Sâm cau đỏ rừng

150,000 300,000 

gSâm cau rừng chuẩn khai thác tại rừng Lai Châu, Tây Bắc. Sâm cau đỏ rừng sử dụng ngâm rượu chất lượng khác hẳn sâm cau trồng. Cốt rượu ngon, thơm đậm rất tự nhiên.

  • Cam kết chuẩn sâm cau rừng tự nhiên
  • Giá sâm cau tươi: 150.000đ/kg (ngâm 3 lít)
  • Giá sâm cau khô: 300.000đ/kg (ngâm 7 lít)
  • Tư vấn: 0962082560 – 0376599799
Xóa

Sâm cau đỏ rừng là gì?

Sâm cau đỏ rừng Tây Bắc là loại thảo dược quý.  Là nguồn nguyên liệu lý tưởng cho việc ngâm rượu hay sắc nước uống, tạo ra hương vị độc đáo và hấp dẫn. Sâm cau đỏ là loài cỏ cao khoảng 35-40cm, lá trông giống lá cau, củ  có vỏ màu đỏ, ruột trắng, hình thuôn dài. Mùa khai thác nhiều nhất vào tháng 9 đến tháng 12 hàng năm. Sâm cau đỏ được ví như “dược liệu vàng” nên công dụng mạnh nhất là để hỗ trợ tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới.

Sâm cau đỏ

Công dụng của Sâm cau đỏ rừng

Sâm Cau Đỏ là một loại thảo dược quý của Lai Châu và một số tỉnh vùng núi phía bắc. Sâm cau được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền để điều trị nhiều vấn đề sức khỏe. Dưới đây là một số công dụng chính của sâm cau đỏ:

  • Hỗ trợ chức năng sinh lý: Giúp cải thiện chức năng nhu cầu sinh lý cho cả nam và nữ. Tăng nội tiết tố sinh dục giúp tăng ham muốn, chống liệt dương, tăng khả năng có con.
  • Hỗ trợ tuần hoàn máu: Sâm cau đỏ được cho là có khả năng cải thiện tuần hoàn máu bằng cách tăng cường lưu thông máu và giúp cải thiện sức kháng của hệ thống tim mạch.
  • Giảm viêm và chống vi khuẩn: Thành phần chất hoạt động của sâm cau đỏ có thể giúp giảm viêm nhiễm và có khả năng kháng vi khuẩn, giúp hỗ trợ quá trình lành vết thương và ngăn ngừa nhiễm trùng.
  • Hỗ trợ sức khỏe tim mạch: Sâm cau đỏ có thể giúp làm giảm mức đường huyết, điều này có thể hỗ trợ người bị tiểu đường và giảm nguy cơ các vấn đề liên quan đến tim mạch như tăng huyết áp và bệnh mạch vành.
  • Hỗ trợ chức năng gan: Nghiên cứu đã cho thấy rằng sâm cau đỏ có thể hỗ trợ chức năng gan và giúp bảo vệ gan khỏi các tác nhân gây hại.
  • Giảm căng thẳng và mệt mỏi: Sâm cau đỏ được cho là có khả năng giúp giảm căng thẳng, tăng cường năng lượng và giảm triệu chứng mệt mỏi.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn và hấp thu dưỡng chất.

Sâm cau đỏ rừng

Cách ngâm rượu sâm cau đỏ rừng tươi

Ban đầu chọn mua sâm cau rừng chất lượng khác biệt với sâm cau trồng bởi nó sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên trong rừng

Bước 1: Rửa sạch lớp đất còn bám trên vỏ sâm cau, nhưng không được cạo vỏ nhé. Cho sâm cau ngâm với nước gạo khoảng 2 -3 tiếng sau đo rửa lại để ráo nước để khử mùi hôi cũng như thải bớt các tạp chất thừa để khi ngâm rượu sâm cau sẽ ngon nhất.

Bước 2: Chọn rượu trắng ngon là rượu ngô hoặc rượu nếp sẽ ngon nhất. Chọn chum hoặc bình thủy tinh để ngâm.

Bước 3: Cho sâm cau vào bình để phía gốc xuống dưới. Nếu muốn chưng bình cho đẹp thì chọn nhưng củ đẹp xếp đều thành bình sau đó cho các củ còn lại vào trong để nhìn bình sẽ rất đẹp. Tỷ lệ ngâm ngon nhất là 1 kg ngâm với 3 -5 lít rượu nồng độ 40 độ. Ngâm từ 90 ngày là bắt đầu sử dụng được. Cốt ngâm đã có màu đỏ đậm, mùi thơm tự nhiên, vị ngọt thanh uống rất ngon. Thời gian ngâm 12 tháng giúp cốt càng ngấm ngấu thì càng thơm ngon.

Rượu sâm cau đỏ

Cách ngâm rươu sâu cau đỏ rừng khô

Nói về đồ ngâm rượu thì hầu như ngâm thảo dược khô nào cũng ngon và an toàn hơn. Khi phơi khô sẽ loại bớt lượng nước và các tạp chất thừa trong sâm cau. Sâm cau khô thường được thái miếng mỏng để tiện cho quá trình phơi và bảo quản.

Bước 1: Rửa lại sâm cau khô sau đó tráng qua rượu trắng cùng loại rượu ngâm và để ráo

Bước 2: Cho sâm cau đỏ khô vào chum hoặc bình thủy tinh. Ngâm tỷ lệ 1kg sâm cau đỏ khô ngâm với 7 lít rượu nồng độ 40 độ. Và ngâm từ 90 ngày đổ ra là sử dụng được. Cốt có mùi thơm tự nhiên kiểu đông y, màu đỏ đậm và vị ngọt đọng sâu.

Sâm cau đỏ rừng khô

 

Ngâm sâm cau đỏ kết hợp với thảo dược để tăng cường sinh lý

Ngâm kết hợp với một số thảo dược để hỗ trợ tăng cường chức năng sinh lý. Ngâm cùng rễ tứn khửn, Na rừng, Nấm ngọc cẩu, ba kích tím, nhục thung dung, đảng sâm…

Sắc nước sâm cau đỏ rừng để uống

Một số người không uống được rượu thì dùng sâm cau khô đun nước uống cũng rất tốt. Đun nước uống thì nên dùng sâm cau khô các bác nhé. Mỗi lần dùng khoảng 20 -30g đun với 300ml nước. Đun sôi để nhỏ nửa đến khi còn khoảng 100ml nước thì chắt ra uống.

LAI CHÂU FOOD | 0962082560 cung cấp sâm cau đỏ chuẩn khai thác tại Lai Châu, Tây Bắc. Ngoài ra chúng tôi còn cùng cấp nhiều loại thảo dược tự nhiên khác. Xin mời Quý vị xem thêm trên website.

Trân trọng./.

Trọng lượng 1 kg
Kích thước N/A
CHỌN SP

1 kg sâm cau khô, 1 Kg Sâm cau tươi

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Có thể bạn thích…

error: Content is protected !!