Thịt trâu gác bếp Tây Bắc

450,000 900,000 

Thịt trâu gác bếp bếp Lai Châu  chuẩn vị Tây Bắc. Nguồn thịt  trâu nuôi tự nhiên cộng với các gia vị đặc trưng mắc khén, hạt dổi rừng,.. cùng với công thức chế biến truyền thống đã tạo ra thitj trâu gác bếp chuẩn vị Tây Bắc.Thịt trâu gác bếp mà đã chuẩn vị Tây Bắc thì hương vị béo ngậy, thơm ngon nó rất khác biệt.

    • Lai Châu Food cung cấp thịt trâu gác bếp loại 1
    • Chuẩn hương vị Tây Bắc
    • Bảo hành 12 tháng sử dụng
    • Kiểm tra trươc khi thanh toán
    • Ship toàn quốc
    • Điện thoại/Zalo: 0962082560 –  0376599799
    • Giá túi 0.5kg: 425.000Đ
    • Giá túi 1Kg: 850.000đ
    • Quý khách vui lòng chọn loại túi muốn mua theo ô chọn sản phẩm bên dưới:
Xóa

Thịt trâu gác bếp Tây Bắc ?

Thịt trâu gác bếp Tây Bắc nổi tiếng với hương vị thơm ngon. Để làm ra thịt trâu gác bếp đúng vị, người dân vùng Tây Bắc phải lựa chọn phần thịt bắp trâu và trâu cũng phải là loại nuôi tự nhiên thả rừng thịt chắc thơm ngon. Từ những bắp thịt trâu ngon nhất, bà con đem rửa sạch, bỏ hết phần gân trong miếng thịt rồi thái thành từng miếng. Mỗi miếng thái hình chữ nhật dài khoảng 15-20cm, rộng 7-8cm dây 3-4cm.

Quá trình tẩm ướp

Quá trình tẩm ướp thịt trâu gác bếp gồm ớt, gừng, hạt mác khén, hạt dổi, muối, ớt. Mác khén và hạt dổi phải nướng bằng than củi cho thơm, sau đó đem giã nhuyễn chung với nhau thành một hỗn hợp gia vị hơi sệt sệt. Đem tẩm gia vị đều lên từng miếng thịt, đều khoảng 2 tiếng cho gia vị ngấm sâu vào thịt.

 

Quá trình hun khói

Khi gia vị đã ngấm đều, đem xiên những miếng thịt thành từng xiên rồi treo lên gác bếp. Sau đó chất củi ở dưới, đốt lửa liên tục để đảm bảo bếp lúc nào cũng phải có than hồng và khói bếp. Từ ngày xưa các gia đình thường treo trên chính gác bếp gia đình mình. Ngày nay nhiều gia đình đã làm bếp hun khói thịt gác bếp chuyên nghiệp nên chất lượng thịt rất ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm. Quá trình thịt hun khói là quá trình quan trọng nhất, phải liên tục kiểm tra bếp để điều chỉnh nhiệt độ và kiểm tra từng miếng thịt để từng miếng thịt đạt được tiêu chuẩn thơm ngon nhất.

Cách sử dụng thịt trâu gác bếp

Ăn trực tiếp

Dùng chày đập nhẹ để thớ thịt được bung hơn. Sau đó xé dọc thớ thịt thành từng miếng nhỏ để thưởng thức. Cách này thường đàn ông hay ăn vì thịt vẫn giữ nguyên độ dai.

Hấp lại trước khi ăn

Đem thịt hấp cách thủy vài phút cho thịt nóng và mền. Cách này sẽ có nhiều chị em hoặc các cháu nhỏ sẽ cảm thấy dễ ăn hơn. Cũng có thể sử dụng lò vi sóng hâm nóng nhưng cách này sẽ làm thịt khô hơn.

Gia vị chấm cùng

– Chấm cùng muối chẳm chéo chuẩn 100% cách ăn thịt trâu gác bếp của người Tây Bắc
– Xé nhỏ thịt trâu vắt thêm cốt chang tươi chấm cùng tương ớt là cách ăn phổ biến của người miền xuôi

Bảo quản

Bảo quản thịt trong ngăn đá tủ lạnh. Có thể sử dụng 12 tháng.

Trọng lượng N/A
CHỌN SP

Túi 0.5kg, Túi 1kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

error: Content is protected !!