Nấm ngọc cẩu Tây Bắc

100,000 

ĐANG MÙA 2023

  • Nguồn gốc: Lai Châu, Tây Bắc
  • Giá nấm tươi củ chọn: 100.000/kg
  • Giá nấm khô loại 1: 400.000/kg
  • Tư vấn 0962082560 – 0962082560

Nấm ngọc cẩu là gì?

Nấm ngọc cẩu còn gọi là nấm tỏa dương. Chỉ những khu vực có khí hậu lạnh mới tìm thấy loại cây thuốc này. Nấm thường mọc trên mặt đất hoặc trên các vật thể hữu cơ đã phân huỷ, như gỗ mục, cây rơm, hoặc lá cây đã rụng. Nấm ngọc cẩu có tại Lai Châu và một số tỉnh miền núi Tây Bắc khác. Mùa nấm hàng năm bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 11. Tác dụng nấm ngọc cẩu giúp bổ thận tráng dương, tăng cường chức năng sinh lý của cả nam và nữ. Sử dụng nấm ngọc cẩu để ngâm rượu hoặc sắc nước.
Nấm ngọc cẩu

Đặc điểm của nấm ngọc cẩu

  • Gốc nấm ở dưới mật đất mọc từ mặt đất lên có hình tròn, trụ, ống.  Dạng cụm có nhiều lỗ nhỏ là nơi mọc ra các cây nấm con từ thân nên được gọi là nấm tỏa dương
  • Gốc nấm thường có màu đen, thân hay búp nấm có màu đỏ, trắng đỏ, nâu khác nhau tùy vào từng củ hoặc thời điểm
  • Mùi hương thơm tự nhiên kiểu dạng củ tươi đặc biệt
  • Nấm có kích thước đa dạng từ vài cm đến 20 cm. Những cụm nấm to có thể nên đến vài kg.
  • Dinh dưỡng của nấm nằm chủ yếu ở phần gốc nấm vì đây là nơi tỏa dương sinh ra và nuôi dưỡng nhiều cây nấm con.

Tác dụng của nấm ngọc cẩu 

  • Có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý, liệt dương.
  • Cải thiện tình trạng xuất tinh sớm.
  • Hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương.
  • Tác dụng tăng cường sinh lực.
  • Tăng cường nhu cầu sinh lý ở nữ giới.

Nấm ngọc cẩu tươi, nấm tỏa dương

Cách sử dụng nấm ngọc cẩu

Sơ chế nấm ngọc cẩu

  • Nấm ngọc cẩu được mọc tỏa ra từ gốc nấm thành một cụm. Khi sơ chế cần phải tách từng gốc cây nấm con ra, dùng vòi xịt rửa sạch phần đất và lớp mùn bám ở gốc và các khe nhỏ của nấm
  • Nên ngâm nấm với nước muối ấm loãng khoảng 30 phút sau đó sử dụng
  • Không nên cạo hay trà mạnh vào vỏ búp nấm sẽ làm búp nấm nhanh bị thâm.
  • Sau sơ chế có thể sử dụng nấm tươi để ngâm rượu hoặc phơi khô. Nấm khô sử dụng sẽ tốt và an toàn hơn vì quá trình phơi khô đã loại bỏ bớt phần nước và các tạp chất thừa.

Ngâm rượu nấm ngọc cẩu

Ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi

Sau khi sơ chế sạch thì ngâm tươi theo tỷ lệ 1kg ngâm với 3 -5 lít rượu trắng nồng độ 40 độ. Ngâm sau 90 ngày là bắt đầu sử dụng được. Màu cốt ngâm tươi sẽ có màu đỏ đậm cánh gián, nếu ngâm đặc sẽ có màu đen pha đỏ, mùi thơm tự nhiên đặc trưng nấm tươi. Vị ngọt tự nhiên, hơi chát đầu lưỡi nhưng đọng ngọt hậu họng.

Ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô

Ngâm tỷ lệ 1kg nấm khô với 10 lít rượu nồng độ 40 độ. Ngâm sau 90 ngày là sử dụng được. Với nấm khô nếu ngâm 12 tháng uống tuyệt ngon. Màu rượu ngâm nấm khô có màu đen đỏ đậm hơn ngâm tươi. Nồng độ rượu cao hơn, Vị chát nhẹ đọng ngọt hậu họng, mùi thơm rất đặc trưng.

Rượu nấm ngọc cẩu

  • Rượu nấm ngọc cẩu được rất nhiều người sử dụng, nhất là đàn ông. Vì vị rượu ngon dễ uống và tác dụng tăng cường chức năng sinh lý cho cả nam và nữ.
  • Bài ngâm nấm ngọc cẩu kết hợp với thảo dược khác như dâm dương hoắc, đẳng sâm, ba kích, đương quy, tửn khửn. Đây là bài ngâm gồm nhiều vị thảo dược quý tốt cho chức năng sinh lý, giúp cường dương, tăng ham muốn. Shop có sẵn Combo bài ngâm đã được nhiều quý khách sử dụng. Xin mời xem TẠI ĐÂY. 
  • Nên ngâm từ 6 tháng trở ra sử dụng mới ngon. Từ 12 tháng sử dụng rất ngon
  • Không nên lạm dụng uống quá nhiều sẽ không phát huy được tác dụng của ngọc cẩu và ảnh hưởng đến ức khỏe.

Sắc nước nấm ngọc cẩu

Nhiều người không uống được rượu sẽ sử dụng nấm ngọc cẩu khô sắc nước uống hàng ngày. Sắc nước thì chỉ nên sử dụng nấm khô. Mỗi ngày sử dụng khoảng 30gram/người đun với 1.5 lít nước đun sôi 15 phút để thêm 10 phút chắt nước ra sử dụng. Có thể đun thành nhiều lần uống đến khi hết vị thì thôi. Chỉ sử dụng uống nước hết trong ngày.

Nên sử dụng nấm ngọc cẩu tươi hay khô

  • Nếu đúng mùa thì ngâm ngọc cẩu tươi, tuy nhiên cần phải sơ chế sạch đúng cách
  • Nấm ngọc cẩu khô có quanh năm. Quá trình phơi khô đã loại bỏ bớt lượng nước thừa và các tạp chất trong nấm.

Sử dụng củ nấm hay búp nấm tốt hơn?

Hầu như mọi người khi xem nấm đều để ý đến phần búp nấm. Nhưng phần dưỡng chất lại chủ yếu ở phần gốc (củ) nấm. Gốc nấm là nơi tỏa dương sinh ra và nuôi dưỡng các cây nấm con. Nên khi sử dụng nấm nên sử dụng cần gốc và búp nấm.

Mua nấm ngọc cẩu Tây Bắc ở đâu?

Lai Châu Food | 0962082560 cung cấp nấm ngọc cẩu tươi theo mùa và nấm ngọc cẩu khô quanh năm. Nấm ngọc cẩu được khai thác tại Lai Châu. Nhận sơ chế rửa sạch cho quý khách có nhu cầu. Có nhiều đồ ngâm rượu khác để ngâm cùng nấm ngọc cẩu. Mời quý vị xem các loại đồ ngâm rượu Tây Bắc khác TẠI ĐÂY.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

error: Content is protected !!