Tứn khửn rừng

19/07/2023
  -  
0 lượt xem

Tứn Khửn rừng gì?

Tứn khửn rừng (hay vẫn gọi là rễ Na rừng, Chí chuôn) là một phần của cây Tứn khửn. Phần rễ là một trong những bộ phận tốt nhất của Tứn Khửn chứa hoạt chất giúp tăng cường chức năng sinh lý, bồi bổ sức khỏe, bổ thận, khỏe xương khớp. Tứn khửn mọc tự nhiên  trong các cánh rừng của Tây Bắc tại Lai Châu, Lào Cai và các một số tỉnh vùng núi phía bắc khác.

  Rễ tứn khửn tươi

Công dụng của rễ cây Tứn khửn 

  • Hỗ trợ chức năng tăng cường sinh lý, giúp cường dương kéo dài thời gian quan hệ
  • Hỗ trợ chủ trị phong thấp đau nhức xương khớp
  • Hỗ trợ bổ thận, điều trị tiểu đêm
  • Hỗ trợ chủ trị viêm ruột mãn tính, viêm dạ dày cấp tính, viêm loét dạ dày và hành tá tràng

Rễ tứn khửn tươi

Sử dụng rễ Tứn khửn ngâm rượu

Sơ chế

  • Rễ Tứn khửn tiết chất nhầy gây ngứa tay nên khi sơ chế rửa cần đi găng tay. Dùng vòi nước xịt sạch sau đó hong phơi thêm một hai nắng để tứn khởn khô ráo thêm khi sử dụng sẽ ngon hơn.
  • Nếu phơi khô thì sau rửa để ráo nước đem thái dọc mỏng ngâm qua nước gạo và phơi khô

Ngâm rượu tứn khửn tươi

Tứn khửn sau khi rửa sạch nên ngâm qua nước gạo từ 2-3 tiếng để giảm bớt chất nhờn trên vỏ và giúp tứn khửn khi ngâm sẽ ngon và thơm hơn. Ngâm tỷ lệ 1kg Tứn Khửn tươi với 3 lít rượu nồng độ 40 độ. Ngâm từ 60-90 ngày là bắt đầu sử dụng được.Cốt rượu có vị ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng rất dễ uống.

Rễ tứn khửn ngâm rượu

Ngâm rượu tứn khửn khô

Ngâm tỷ lệ 1kg Tứn Khửn khô với 7lít rượu nồng độ 40 độ. Ngâm từ 60-90 ngày là bắt đầu sử dụng được. Do là đồ khô nên ngâm càng lâu càng ngon. Cốt rượu có vị ngọt đặm, màu đậm cánh gián và mùi thơm đặc trưng vị của Na rừng. Có thể ngâm cùng ba kích tím, nấm ngọc cẩu, sâm cau, dâm dương hoắc

Rễ tứn khửn khô

Mua Tứn khửn ở đâu?

Cây Tứn khửn thường mọc trong các cánh rừng sâu ở Lai Châu, Lào Cai, Hòa Bình, Sơn La. Đồ Tây Bắc Food chúng tôi chuyên cung cấp Tứn khửn có nguồn gốc tại Lai Châu. Liên hệ 0962082560 để được tư vấn sản phẩm tươi, khô và cách sử dụng.

  • Tứn khửn khô Shop có sẵn vì sau mỗi lần khai thác về Shop đã sơ chế đúng cách để phơi khô bán quanh năm.
  • Tứn khửn tươi thường phải đặt trước vì là đồ tươi không bảo quản lâu được.
error: Content is protected !!