Sâm Lai Châu- Sâm quý hàng đầu thế giới

25/10/2021
  -  
0 lượt xem

Sâm Lai Châu

Lai châu có khí hậu đặc biệt cho sự phát triển của nhiều loại dược liệu quý, hiếm, trong đó có Sâm Lai Châu Việt Nam – Hay người dân hay gọi là Sâm Ngọc Linh của Lai Châu. Sâm Lai Châu được phát triển trồng theo đề tài dự án và nguồn vốn các địa phương trên địa bàn tỉnh. Đây là loại dược liệu quý hiếm được đưa vào Danh lục Đỏ cây thuốc Việt Nam (2007) với tất cả bộ phận của cây đều có thể dùng làm thuốc dược liệu. Sâm sinh trưởng dưới tán rừng nguyên sinh ở độ cao khoảng 2000m so với mực nước biển tại các huyện Tam Đường, Phong Thổ, Sìn Hồ của tỉnh Lai Châu.

Chứng nhận giống sâm lai châu việt nam

Đặc điểm Sâm Lai Châu

Sâm Lai Châu có hình thái của Sâm Ngọc Linh. Củ có mắt đốt so le nhau, lá tròn không sẻ thùy hai mặt lá có lông, hạt có 1 chấm đen. Sâm có mùi thơm đặc trưng, có vị đắng ngọt lưu lại rất lâu khi ăn. Tùy vào thổ nhưỡng vùng miền địa lý mà sâm ra nhiều hay ít đốt. Có cây sâm mọc củ, vài năm sau mới bắt đầu ra đốt, có cây mỗi năm củ mọc 2-3 đốt, có củ còn mọc thành nhiều nhánh, mỗi nhánh ra vài đốt một năm.

Theo một số tài liệu nghiên cứu, Sâm Lai Châu có nguồn gen đặc biệt quý hiếm đối với Việt Nam và thế giới. Tất cả bộ phận của cây đều có thể dùng làm thuốc dược liệu. Thân rễ thường được dùng làm thuốc bổ, cầm máu, tăng cường sinh lực, chống stress. Lá, nụ hoa dùng làm trà uống có tác dụng kích thích tiêu hoá, an thần. Sâm có vị ngọt, hơi đắng, tính ôn, có tác dụng gần giống với tác dụng của nhân sâm. Trong thân rễ có saponin “MR2” chiếm tỉ lệ lớn, đặc trưng có trong Sâm Ngọc Linh. Chính vì vậy giá trị kinh tế trên thị trường khá cao.

Công dụng Sâm Lai Châu 

  • Được các chuyên gia nghiên cứu đông y đánh giá là sâm quý và giá trị hàng đầu thế giới
  • Giúp bồi bổ cơ thể, ngăn ngừa ung thư, giải độc gan, tăng nội tiết tố sinh dục
  • Tăng thể lực, tăng tạo hồng cầu, điều hòa nhịp tim, bình ổn huyết áp, tăng trí lực, thị lực
  • Chống lão hóa, chống oxy hóa, tăng cường dẻo dai, cải thiện sự suy nhược thần kinh
  • Tăng sức đề kháng, giúp người bệnh giảm đau đáng kể trong quá trình điều trị
  • Cung cấp độ ẩm, tái tạo tế bào da, loại bỏ da chết, giúp tăng cường lưu thông máu.
  • Sử dụng: Ngâm rượu, ngâm mật ong, hãm nước, nấu ẩm thực.Các sản phẩm sẩm Sâm Lai Châu khác

Sâm Lai Châu ngâm mật ong rừng

Hũ 0.9ml bao gồm: 200gram sâm + 700ml mật ong rừng + 5gram đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa.
Giá bán: 1.000.000đ/hũ

Sâm lai châu việt nam ngâm mật ong

Trà lá Sâm Lai Châu

Hộp trà lá sâm khô 120gram nguyên chất được khai thác từ vườn sâm.
Giá bán: 90.000đ/hộp

Trà lá sâm lai châu việt nam

Lai Châu Food 0962082560 

Trân trọng!

error: Content is protected !!