Đan sâm rừng Mường Tè, Lai Châu

150,000 350,000 

  • Đan sâm rừng Sìn Hồ – Lai Châu
  • Giá tươi: 110.000/kg
  • Giá khô: 350.000/kg
  • Cam kết chuẩn Đan sâm rừng Tây Bắc
  • Tư vấn: 0962082560 – 0376599799
Xóa

ĐAN SÂM RỪNG

Đan sâm rừng Mường Tè là một loại thảo dược quý hiếm ở khu vực rừng núi huyện Mường Tè của tỉnh Lai Châu, Việt Nam. Đây là một trong những loài thảo dược có giá trị cao trong y học dân tộc, được sử dụng từ lâu bởi người dân địa phương để chữa bệnh và bảo vệ sức khỏ. Đan sâm được khai thác hoàn toàn tự nhiên để giữ nguyên dưỡng chất và đặc tính của nó. Đan sâm tươi hoặc Đan sâm khô sử dụng để đun nước hoặc ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe. Bộ rễ cây Đan sâm chính là phần chứa tính dược liệu cao nhất. Vào mua xuân hoặc mua thu là mua thu hái rễ Đan sâm.

Cây đan sâm

ĐẶC ĐIỂM ĐAN SÂM RỪNG MƯỜNG TÈ

Cây Đan sâm còn được gọi là xích sâm, tử sâm, đơn sâm, huyết sâm, hồng căn. Là một loài cỏ sống lâu năm, chiều cao khoảng 30 – 80cm. Thân cây được bao phủ bởi một lớp lông ngắn màu vàng nhạt, thân vuông, có các gân dọc. Rễ Đan sâm nhỏ, hình trụ, màu đỏ nâu, đường kính khoảng 0,5 – 1,5cm. Lá kép, mọc đối 3 – 5 – 7 lá chét, có cuống dài, mép lá chét có hình răng cưa tù. Cụm hoa mọc thành chùm ở kẽ lá hoặc đầu cành, dài khoảng 10 – 20cm, hoa mọc vòng, có màu xanh tím nhạt. Quả đan sâm nhỏ, dài khoảng 3mm, rộng khoảng 1,5mm. Mùa hoa thương vào khoảng tháng 5 – tháng 8 hằng năm. Mùa quả vào khoảng tháng 6 – tháng 9 hằng năm.

Dan sâm rừng Mường Tè

TÁC DỤNG CỦA ĐAN SÂM RỪNG

Đan sâm rừng Mường Tè là một trong những loài thảo dược có giá trị cao trong y học dân tộc, được sử dụng từ lâu bởi người dân địa phương để chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe:

– Tăng cường sức khỏe: Đan sâm rừng được coi là một loại thảo hỗ trợ tăng cường sức đề kháng

– Bổ Thận tráng dương: Đan sâm rừng hỗ trợ tăng cường sinh lực sinh lý cho cả nam và nữ giúp thận khỏe mạnh và tăng nhu cầu và sức khỏe sinh lý.

– Tốt đường hô hấp: Nó được sử dụng trong các phương pháp dân gian để chữa ho, hen suyễn và các vấn đề khác liên quan đến đường hô hấp.

– Tốt cho xương khớp: Đan sâm rừng cũng được sử dụng để giảm đau, đặc biệt là đau liên quan đến cơ bắp và xương khớp.

– Tốt cho tiêu hóa: Nó cũng được sử dụng để hỗ trợ tiêu hóa và giảm triệu chứng của các vấn đề tiêu hóa như đau bụng, khó tiêu, buồn nôn, và nôn mửa.

– Đan sâm còn hỗ trợ cân bằng huyết áp, bảo vệ tim mạch, giảm stress, bảo vệ ganCông dụng đan sâm rừng

SỬ DỤNG ĐAN SÂM RỪNG

Đan sâm có thể thể dụng tươi hoặc khô để sắc nước uống hoặc ngâm rượu để bồi bổ sức khỏe cho cơ thể

Ngâm rượu Đan sâm tươi

Đan sâm tươi cần rửa sạch và ngâm qua nước gạo từ 1-2 tiếng để khi ngâm giúp mùi vị thơm ngon hơn. Ngâm tỷ lệ 1 kg Đan sâm tươi ngâm với 5 lít rượu nồng độ 40 độ, sau 60 ngày là bắt đầu sử dụng được. Màu cốt hanh đỏ rất đẹp, vị hơi đắng nhưng đọng ngọt hậu họng, mùi thơm rất tự nhiên.

Ngâm rượu Đan sâm khô

Đam sâm khô của Lai Châu Food đã được sơ chế rửa sạch, ngâm nước gạo và phơ khô. Ngâm tỷ lệ 1 kg Đan sâm khô ngâm với 5-7 lít rượu nồng độ 40 độ. Ngâm khoảng 90 ngày là bắt đầu sử dụng được. Rượu ngâm Đan sâm khô khi uống chắc rượu, màu đậm và thơm sâu hơn. Có thể ngâm thêm cùng đương quy hoặc đảng sâm khô sẽ cho vị ngon thơm phức.

Đan sâm khô

Sắc nước uống

– Mỗi lần sử dụng từ 5-10g Đan sâm khô đun với 500ml nước. Đun sôi khoảng 5 phút sau đó sắc lửa nhỏ thêm 10 phút chắt ra sử dụng. Có thể đun thêm 1-2 lần uống trong ngày.

– Đan sâm có thể kết hợp cùng; Sâm đương quy, Đảng sâm, Sâm cau, Thục địa, cam thảo để ngâm hoặc sắc nước uống giúp tăng hiệu cao hơn.

LAI CHÂU FOOD | 0962082560 Cung cấp Đan sâm tự nhiên và nhiều loại thảo dược tự nhiên Tây Bắc khác. Xin mời xem TẠI ĐÂY.

Trọng lượng N/A
Kích thước N/A
CHỌN SP

1 Kg Đan sâm khô, 1 Kg Đan sâm tươi

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Có thể bạn thích…

error: Content is protected !!