Đan sâm rừng Tây Bắc

200,000 350,000 

  • Đan sâm rừng Sìn Hồ – Lai Châu
  • Giá tươi: 200.000/kg
  • Giá khô: 350.000/kg
  • Cam kết chuẩn Đan sâm rừng Tây Bắc
  • Tư vấn: 0962082560 – 0376599799
Xóa

Đan sâm rừng Tây Bắc

Chào mừng quý khách hàng đến với website chính thức của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp Đan sâm (Đẳng sâm)  rừng khai thác tự nhiên tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, Tây Bắc, Việt Nam, Nơi có độ cao và điều kiện tự nhiên lý tưởng cho sự phát triển của các loại thảo dược quý này. Đan sâm được khai thác hoàn toàn tự nhiên để giữ nguyên dưỡng chất và đặc tính của nó. Đan sâm tươi hoặc Đan sâm khô sử dụng để đun nước hoặc ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe. Bộ rễ cây Đan sâm chính là phần chứa tính dược liệu cao nhất. Vào mua xuân hoặc mua thu là mua thu hai rễ Đan sâm, rửa sạch để phơi hoặc sấy khô.

Cây đan sâm

Đặc điểm của Đan sâm Tây Bắc

Cây Đan sâm còn được gọi là xích sâm, tử sâm, đơn sâm, huyết sâm, hồng căn. Là một loài cỏ sống lâu năm, chiều cao khoảng 30 – 80cm. Thân cây được bao phủ bởi một lớp lông ngắn màu vàng nhạt, thân vuông, có các gân dọc. Rễ Đan sâm nhỏ, hình trụ, màu đỏ nâu, đường kính khoảng 0,5 – 1,5cm. Lá kép, mọc đối 3 – 5 – 7 lá chét, có cuống dài, mép lá chét có hình răng cưa tù. Cụm hoa mọc thành chùm ở kẽ lá hoặc đầu cành, dài khoảng 10 – 20cm, hoa mọc vòng, có màu xanh tím nhạt. Quả đan sâm nhỏ, dài khoảng 3mm, rộng khoảng 1,5mm. Mùa hoa thương vào khoảng tháng 5 – tháng 8 hằng năm. Mùa quả vào khoảng tháng 6 – tháng 9 hằng năm.

Đan sâm tươi

Công dụng của Đan sâm rừng Tây Bắc

Theo đông y, dược liệu Đan sâm có vị đắng, sắc đỏ và bao gồm công dụng chính như:

  • Hỗ trợ bổ huyết, giúp
  • Hỗ trợ điều trị viêm khớp cấp tính, giúp chắc khỏe xương khớp
  • Hỗ trợ điều chị viêm gan mạn tính, đau vùng gan, xơ gan và vôi gan
  • Hỗ trợ giúp an thần, ngủ ngon, giảm stress
  • Hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều, đau kinh, bế kinh ở phụ nữ
  • Hỗ trợ bổ thận, tráng dương tăng cường chức năng sinh lý của cả nam và nữ
  • Hỗ trợ giúp tim khỏe mạnh, giảm suy tim, ổn định huyết áp

Đan sâm rừng

 

Sử dụng Đan sâm

Đan sâm có thể thể dụng tươi hoặc khô để sắc nước uống hoặc ngâm rượu để bồi bổ sức khỏe cho cơ thể

Ngâm rượu Đan sâm tươi

Đan sâm tươi cần rửa sạch và ngâm qua nước gạo từ 1-2 tiếng để khi ngâm giúp mùi vị thơm ngon hơn. Ngâm tỷ lệ 1 kg Đan sâm tươi ngâm với 5 lít rượu nồng độ 40 độ, sau 60 ngày là bắt đầu sử dụng được. Màu cốt hanh đỏ rất đẹp, vị hơi đắng nhưng đọng ngọt hậu họng, mùi thơm rất tự nhiên.

Ngâm rượu Đan sâm khô

Đam sâm khô của Lai Châu Food đã được sơ chế rửa sạch, ngâm nước gạo và sấy khô. Ngâm tỷ lệ 1 kg Đan sâm khô ngâm với 10 lít rượu nồng độ 40 độ. Ngâm khoảng 90 ngày là bắt đầu sử dụng được. Rượu ngâm Đan sâm khô khi uống chắc rượu hơn, màu đỏ đậm hơn, mùi thơm sâu hơn, vị ngọt nhiều hơn. Có thể ngâm thêm cùng đương quy hoặc đảng sâm khô sẽ cho vị ngon và thơm phức.

Đan sâm khô

Sắc nước uống

Mỗi lần sử dụng từ 5-10g Đan sâm khô đun với 500ml nước. Đun sôi khoảng 5 phút sau đó sắc lửa nhỏ thêm 10 phút chắt ra sử dụng. Có thể đun thêm 1-2 lần uống trong ngày.

Đan sâm có thể kết hợp cùng; Sâm đương quy, Đảng sâm, Sâm cau, Thục địa, cam thảo để ngâm hoặc sắc nước uống giúp tăng hiệu cao hơn.

LAI CHÂU FOOD | 0962082560 Cung cấp Đan sâm tự nhiên và nhiều Loại thảo dược tự nhiên Tây Bắc khác. Xìn mời xem TẠI ĐÂY.

 

Trọng lượng N/A
Kích thước N/A
Chọn SP

1 Kg Đan sâm khô, 1 Kg Đan sâm tươi

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Có thể bạn thích…

error: Content is protected !!