Mắc Khén

330,000 

  • Nguồn gốc: Lai Châu
  • Cam kết Mắc khén rừng tự nhiên
  • Đóng gói:100g-1kg
  • Ship toàn quốc
  • ĐT/Zalo: 0376599799 -0962082560

Mắc khén rừng Tây Bắc

Mắc Khén là thảo mộc gia vị đặc sản của Tây Bắc mà nhiều người vẫn thường gọi là hạt tiêu rừng. Là loại cây cây thân gỗ, cao, to. Hoa ra từng chùm kiểu giống như hoa xoan có bắt đầu từ tháng 10 dương lịch đến khoảng tháng 11 thì hoa sẽ đậu thành quả chín và người dẫn sẽ khai thác về treo gác bếp hoặc phơi khô bảo quản để sử dụng quanh năm. Quả có hai lớp là lớp vỏ và hạt, hạt có màu đen kiểu như hạt vừng.

Mắc Khén và hạt Dổi được coi là linh hồn không thể thiếu trong ẩm thực của đồng bào ở Tây Bắc, hầu hết các món ăn của đồng bào Tây Bắc đều sử dụng gia vị đặc biệt này vì nó có mùi rất thơm vị cay cay tê lưỡi khi ăn.

Cách sử dụng 

Đối với người Tây Bắc thì các món đồ nướng gần như phải có Mắc khén, Hạt Dổi để hương vị của món nướng ngon hơn
Chú ý: Trong quá trình sử dụng chú ý không nên cho quá nhiều vì dễ bị đắng sẽ mất vị đồ ăn.

Món nướng kiểu Tây Bắc

Giã nhỏ Mắc khén tẩm ướp món nướng như thịt, cá  sau đó đem nướng. Tẩm ướp làm  thịt gác bếp đặc sản hương vị Tây Bắc

Làm chẩm chéo

Mắc khén là gia vị không thể thiếu trong món chẩm chéo khô. Chẩm chéo khô kiểu như gia vị bột canh nhưng được làm theo công thức của Tây Bắc với gia vị Mắc khén rất đặc biệt. Chẩm chéo dùng để chấm hoa quả, các món thịt luộc,..

Làm chẩm chéo ướt:

Tức là chẩm cheo tươi làm trực tiếp để chấm, nguyên liệu là các loại rau thơm, muối, ớt và chắc chắn không thể thiếu được Mắc khén. Giã nhỏ nhuyễn hỗn hợp các gia vị để cho ra món chẩm chéo ướt thơm ngon kiểu Tây Bắc. Chẩm chéo dùng để chấm hoa quả, các món thịt luộc, rau luộc,..

Pha nước chấm:

Giã nhỏ cho vào nước mắm để chấm thịt, cá, rau,…

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

error: Content is protected !!