Củ dái nghiến

100,000 

  • Nguồn gốc: Lai Châu, Điện Biên
  • Cam kết chất lượng 100% dái nghiến rừng
  • Ship toàn quốc
  • ĐT/Zalo: 0962082560

Nguồn gốc của củ Dái nghiến

Cây nghiến là cây gỗ lớn, cao 30 – 35 m, đường kính tới 80 – 90 cm. Cây nghiến là loại gỗ chắc được sử dụng nhiều trong làm nội thất, hay làm thớt. Cây nghiến sống nhiều ở Việt Nam và Trung quốc, ở Việt Nam có nhiều ở vùng núi phía Bắc. Củ Dái nghiến là một dạng sống tầm gửi.

Củ dái nghiến

Đặc điểm của củ Dái nghiến

Dái nghiến sống tầm gửi quanh năm ở dưới gốc cây nghiến. Hình dạng tròn như củ khoai sọ. Kích thước to như ngón chân cái nhưng cũng có củ sống tự nhiên lâu năm khá to. Củ dái nghiến có lớp vỏ mỏng dễ cao màu trắng xám, phần thịt màu trắng ngà khá mềm.

Công dụng của của Dái nghiến

  • Hỗ trợ chữa giảm đau lưng, đau nhức xương khớp
  • Chứa hoạt chất Cumarin giúp mang lại nhiều lợi ích cho hệ tim mạch
  • Hỗ trợ tăng cường lưu thông máu
  • Hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh nám da, xạm da. Giúp da mịn màng, trắng sáng
  • Hỗ  trợ giảm mệt mỏi, tăng cường, bồi bổ sức khỏe và giảm mệt mỏi.
  • Hỗ trợ chống nhiễm khuẩn, giảm lão hóa, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.
  • Bên cạnh đó, hợp chất này còn có thể ngăn chặn và làm giảm các dấu hiệu của bệnh tiểu đường, bệnh gout, bệnh trĩ, thoái hóa điểm vàng, da thâm, sưng đau sau chấn thương, giãn tĩnh mạch, loét dạ dày,…

Cách sử dụng củ Dái nghiến

Sử dụng củ dái nghiến làm đẹp da

  • Đây là một phương pháp rất tốt cho các chị em độ tươi từ 40-60 vì nó có công dụng giảm nám mã, tàn nhang, da thâm sạm, lang ben, vẩy nến giúp da tươi trẻ hồng hào.
  • Sử dụng 1kg củ Dái nghiến tươi về sơ chế cạo vỏ rửa sạch, thái mỏng rồi đem hong khô qua 1-2 nắng. Sau đó đem ngâm cùng 1.5 lít mật ong khoảng 1 tháng là các hoạt chất trong dái nghiến thẩm thấu cùng mật ong tạo thành dung dịch siro là bắt đầu sử dụng được. Mỗi lần sử dụng khoảng 3 thìa nhỏ ăn trực tiếp hoặc pha cùng nước ấm uống trước bữa ăn, tốt nhất nên dùng vào buổi sáng sớm.

Sắc nước uống bồi bổ sức khỏe

Sử dụng 30g củ dái nghiến (nên sử dụng loại khô) với 1.5 lít nước đun đến khi nước cạn còn khoảng 700-800ml thì bắc ra bảo quản giữ ấm nước để uống trong ngày.

Ngâm rượu củ  Dái nghiến

  • Ngâm tươi: 3kg dái nghiến tươi ngâm với 5 lít rượu nồng độ 40-42 độ. Cạo vỏ rửa sạch, thái mỏng đem phơi qua 1-2 nắng sau đó cho bình thủy tinh đổ rượu ngâm khoảng 30 ngày là bắt đầu sử dụng được. Nên ngâm lâu hơn để rượu được ngon hơn.
  • Ngâm khô: 3kg dái nghiến ngâm với 5 lít rượu nồng độ 38-40 độ. Thái mỏng dái nghiến đem sao vàng (nếu hạ thổ thêm được thì càng tốt) rồi cho vào bình thủy tinh đổ rượu và ngâm khoảng ít nhất 1 tháng là bắt đầu sử dụng được (ngâm càng lâu càng ngon).
  • Rượu dái nghiến vị ngọt, mùi thơm dễ uống có nhiều tác dụng tốt cho xương khớp, đau nhức mỏi chân tay, bổ thận, tăng cường sinh lý, làm đẹp da. Chú ý chỉ nên uống mỗi lần 1-2 chén nhỏ vào mỗi bữa ăn, không nên uống quá nhiều sẽ phản tác dụng và không tốt cho sức khỏe.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

error: Content is protected !!