Lợi ích sức khỏe của hà thủ ô đỏ

11/07/2024
  -  
0 lượt xem

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA HÀ THỦ Ô ĐỎ

Hà thủ ô đỏ (Polygonum multiflorum) là một loại thảo dược quý từ thiên nhiên, được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền. Với nhiều ng dụng tuyệt vời cho sức khỏe, hà thủ ô đỏ ngày càng được nhiều người tin dùng. Những lợi ích sức khỏe của hà thủ đỏ mang lại như sau:

– Bổ Thận, Dưỡng Huyết: Hà thủ ô đỏ được biết đến với khả năng bổ thận, dưỡng huyết, giúp cải thiện chức năng thận và lưu thông máu.

– Chống Lão Hóa: Nhờ vào các hoạt chất chống oxy hóa, hà thủ ô đỏ giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa, duy trì sự trẻ trung và năng động.

– Tăng Cường Sức Khỏe Tóc: Hà thủ ô đỏ giúp tăng cường sức khỏe cho tóc, ngăn ngừa rụng tóc và bạc tóc, mang lại mái tóc khỏe mạnh và bóng mượt.

– Cải Thiện Sức Khỏe Tim Mạch: Sử dụng hà thủ ô đỏ giúp giảm cholesterol xấu, tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng ngừa các bệnh tim mạch.

– Hỗ Trợ Tiêu Hóa: Hà thủ ô đỏ có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm triệu chứng đầy hơi, khó tiêu và cải thiện chức năng hệ tiêu hóa.

Các dạng hà thủ ô do Lai Châu Food cung cấp

Hà thủ ô sơ chế sẵn thì bài hấp cùng thảo dược đậu đen, đương quy, tam thất, thục,.. hấp 7 lần để đạt dưỡng chất nhất. Ngoài ra còn có hà thủ ô tươi, nhưng loại này mua về cũng cần sơ chế kỹ và đúng bài thì mới đạt chất lượng cao. Nói chung sơ chế hà thủ ô rất nhiều công đoạn nên giá thành hà thủ ô chất lượng vẫn có giá khá cao.

Hà thủ ô đỏ dạng miến

Lợi ích hà thủ ô đỏ

Hà thủ ô đỏ dạng bột

Bột hà thủ ô đỏ

Sử Dụng Hà Thủ Ô Đỏ Đúng Cách

Sau đây là một số cách sử dụng hà thủ ô đỏ đã sơ chế sẵn đúng bài:

Pha nước dạng bột

Sử dụng dạng bột sẽ tiện lợi trong việc pha với nước ấm từ 60-70 độ

Đun nước dạng miếng

Sử dụng 2-3 miếng hà thủ ô đỏ đun với 1 lít nước, đun sôi để nhỏ lửa đun thêm 10 phút thì chắt ra uống. Có thể thể đun thêm lần 2 đến khi hết vị thì thôi nhưng chỉ nên sử dụng hết trong ngày. Nếu đun lần 2 lại vào ngày hôm sau thì nên bảo quản miếng hà thủ ô trong ngăn đá.

Pha mật ong

Bột hà thủ ô đỏ thường được kết hợp với mật ong khi pha uống, mỗi lần pha cho thêm 1 thìa cà phê mật ong sẽ giúp tăng vị ngọt và dưỡng chất

Ngâm mật ong

Có thể sử dụng bột hà thủ ô ngâm với mật ong để sử dụng tiện lợi. Sử dụng 300gram bột hà thủ ô ngâm với 1l mật ong, ngâm sau 15 ngày là bắt đầu sử dụng được. Nên sử dụng mật ong tự nhiên chất lượng cao để tăng dưỡng chất.

Ngâm rượu hà thủ ô đỏ

Nên sự dụng hà thủ ô dạng miếng đã sơ chế sẵn để ngâm. Tỷ lệ 1kg hà thủ ô miếng ngâm từ 5 -7 lít rượu, ngâm từ 30 ngày trở lên là bắt đầu sử dụng được. Nên cho thêm chút mật ong ngâm cùng để tăng bổ dưỡng và giảm độ chát. Không nên ngâm đặc quá vì cốt sẽ có vị chát mạnh, độ đậm đặc cao nên sẽ khó uống. Có thể ngâm thêm nước hai vì sau nước một thì hà thủ vẫn còn dưỡng chất.

Làm viên hoàn

Sử dụng bột hà thủ ô đổ kết hợp với mật ong tự nhiên để tự làm viên hoàn để sử dụng tiện lợi. Có thể mua dụng cụ làm bằng máy hoặc thủ công tùy thuộc vào nhu cầu của quý vị.

 

LAI CHÂU FOOD | 0962082560. Bán hà thủ ô đỏ sơ chế chuẩn bài, hà thủ ô đỏ rừng tự nhiên khai thác tại Lai Châu. Quý vị tham khảo thêm về hà thủ ô đỏ TẠI ĐÂY

  • Bột hà thủ ô: 750.000đ/kg có bán lẻ
  • Hà thủ ô dạng miếng: 700.000đ/kg có bán lẻ

 

Hà thủ ô đỏ là một thảo dược quý với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sử dụng hà thủ ô đỏ đúng cách không chỉ giúp bạn cải thiện sức khỏe mà còn duy trì vẻ đẹp và sự trẻ trung. Hãy lựa chọn sản phẩm chất lượng và tham khảo ý kiến chuyên gia để đảm bảo an toàn và hiệu quả tối đa.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo