Lá đắng Tây Bắc – Lá đắng rừng Lai Châu

170,000 

Lá đắng Tây Bắc rừng tự nhiên khai thác tại Lai Châu. Lá đắng rừng có vị đắng rất đặc trưng và lành tính, mùi thơm và vị đắng hoàn toàn tự nhiên. Sử dụng lá đắng Tây Bắc chuẩn rừng rất tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa,…

  • Lá đắng khô sấy khô, nhặt sạch kỹ
  • Lá đắng khô: 170.000/kg (sử dụng 2-3 tháng/người)
  • Bảo hành đổi trả nếu kém chất lượng
  • Ship toàn quốc
  • Tư vấn: 0962082560 – 0376599799

Lá đắng Tây Bắc là gì?

Lá đắng Tây Bắc hay còn được gọi với tên khác như kìa cơm, rau đắng, lá mật gấu,… Cây lá đắng thuộc họ cúc, với tên khoa học là Vernonia Amygdalina. Đây là loại cây sống lâu năm, mọc thấp dưới tán rừng tại Lai Châu và một số vùng Tây Bắc khác. Lá đắng hỗ trợ tiêu hóa, lá đắng bảo vệ dạ dày, thải độc gan rất hiệu quả. Sử dụng đun nước lá đắng hoặc nấu canh lá đắng. Đặc tính của lá đắng như thế nào? Công dụng lá đắng Tây Bắc ra sao? Sử dụng lá đắng Tây Bắc như thế nào?. Mời quý vị tìm hiểu chi tiết để sử dụng phù hợp cho cơ thể của từng người.

Lá đắng Tây Bắc

Đặc điểm của lá đắng Tây Bắc

Lá kép hình lông chim với cặp lá mọc so le nhau, mép lá nhiều răng cưa, gân lá nổi rõ trên lá. Vị đắng của lá đắng Tây Bắc được mô tả là mạnh mẽ và đặc trưng. Đôi khi có thể cảm nhận được một chút đắng đậm hơn so với các loại lá đắng khác. Đặc biệt khi sử dụng đúng lá đắng rừng tự nhiên sẽ cảm nhận vị đắng rất khác biệt. Khi mới uống cảm thấy rất đắng, nhưng sau quen lại rất thích uống vì sau vị đắng là vị ngọt đọng ở hậu họng. Lai Châu Food chỉ cung cấp một loại lá đắng rừng duy nhất khai thác tại Lai Châu. Toàn bộ các bộ phận của cây lá đắng Tây Bắc đều có công dụng tốt cho sức khỏe dạ dày.

Trà lá đắng Tây Bắc

Công dụng của lá đắng Tây Bắc

– Hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ dạ dày: Lá đắng Tây Bắc chứa hoạt chất  flavonoid, saponin kích thích tiêu hóa, điều trị rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng, đầy hơi. Lá đắng giúp tăng tiết dịch vị, dịch mật để giúp quá trình tiêu hóa nhanh và an toàn. Hỗ trợ giảm thiểu tình trạng táo bón rất hiệu quả. Hỗ trợ loại bỏ các độc tố và tạp chất thừa còn tích tục trong đường ruột và dạ dày giúp dạ khỏe mạnh.

– Hỗ trợ thải độc gan hiệu quả:  Lá đắng chứa chất flavonoid, carotenoid và sản xuất enzynme giúp thải độc gan, bảo vệ gan. Ngăn ngừa và điều trị các bệnh lý về gan như viêm gan, sơ gan, vôi hóa gan, viêm gan B.

– Hỗ trợ điều trị chứng tiểu đường: Lá đắng giúp ổn định đường huyết. Có khả năng ứng chế glucose ở gan giúp điều hòa lượng glucose ở ruột để tăng cường khả năng điều hòa đường huyết hiệu quả.

– Hỗ trợ tốt cho đường hô hấp: Lá đắng giúp long đờm và giảm ho. Khả năng kháng khuẩn tuyệt vời của Lá đắng giúp điều trị viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm phổi, cảm cúm.

– Hỗ trợ các bệnh ngoài da: Lá đắng giúp thải độc gan, thanh lọc cơ thể. Hỗ trợ giảm thiểu mụn nhọt, viêm da, viêm da cơ địa, chàm da. Sử dụng lá đắng đều còn giúp đẹp da, giúp da mịn màng khỏe mạnh.

– Hỗ trợ chống oxy hóa: Lá đắng giúp phòng và chống các tế bào K. Tăng sức đề kháng cho cơ thể, hạ đường huyết, bảo vệ gan. Giảm cholestero điều hòa huyết áp.

– Sử dụng Lá đắng rừng để hỗ trợ giảm cân, giữ vóc giáng khỏe mạnh

Sử dụng Lá đắng Tây Bắc

Với nhiều công dụng tuyệt vời của lá đắng, nhưng việc sử dụng lá đắng cần tuân thủ theo liều lượng khuyến cáo để đạt được hiệu quả cao nhất cho sứ khỏe. Nên chọn mua loại lá đắng rừng tự nhiên thì vị đắng càng đặc trưng. Nên sử dụng sau khi ăn vì các hoạt chất trong lá đắng giúp trung hòa các axit dư thừa trong ruột và dạ dày giúp kích thích tiêu hóa.

1. Dùng lá đắng Tây Bắc khô

– Mỗi lần dùng khoảng một lượng từ 10-15g lá đắng đun với 500 ml nước. Đun sôi thì hạ nhỏ nửa đun thêm khoảng 10 phút sau đó chắt nước ra sử dụng. Một ngày nên sử dụng 3 lần/ngày/người sau khi ăn. Đun một lần chưa hết vị đắng nên đun thêm lần 2 với lượng nước ít hơn. Khi sử dụng tùy theo khẩu vị của từng người để điều chỉnh giảm lượng lá đắng cần đun.

– Có thể nghiền lá đắng thành bột làm viên hoàn mật ong sử dụng

2. Dùng lá đắng tươi

– Mỗi lần dùng khoảng 30g lá tươi, rửa sạch và đun với 200ml nước sôi khoảng 15 phút là sử dụng được. Ngày nên dùng 2-3 lần uống sau bữa ăn.

– Ngoài ra có thể tán lá đắng thành dạng bột để pha nước ấm hoặc để đắp mặt nạ để làm đẹp da.

Lá đắng Tây Bắc hỗ trợ tiêu hóa

3. Nấu canh lá đắng

Nguyên liệu để nấu canh lá đắng gồm lá đắng tươi/khô, lòng lợn, tiết lợn và gan lợn. Kết hợp với gia vị hành tím, gừng, tỏi, mắc khén và muối mắn gia vị:

– Ngâm lá đắng khô với nước ấm cho mềm

– Rửa sạch lòng và băm nhỏ, còn gan lợn thì thái miếng nhỏ

– Băm nhỏ lá đắng cùng hành tím, gừng tỏi, ớt

– Cho lòng đã băm, gan đã thái và lá đắng đã băm vào âu. Thêm gia vị mắc khén, mắm, đường vừa đủ. Trộn đều cho tất cả quyện vào nhau và để ướp khoảng 15 phút

– Phi hành tím thơm sau đó cho hỗn hợp đã trộn vào đảo đều cho săn lòng lại

– Cho lượng nước vừa đủ và đun sôi 5 phút. Cắt tiết lợn thành miến nhỏ vào và đun đến khi tiết chín là sử dụng

Đối tượng nên sử dụng lá đắng

– Người có vấn đề tiêu hóa kém, bị táo bón, ợ chua

– Người có vấn đề về gan cần thải độc và bảo vệ gan

– Người có vấn đề về tiểu đường, đường huyết cao

– Người có vấn đề kháng viêm kém

– Người bị thận yếu, đi tiểu khó

– Người bị béo phì muốn giảm cân

– Người bị da xấu cần làm đẹp da

Đối tượng không nên sử dụng lá đắng

  • Phụ nữ đang mang thai, cho con bú và trẻ em dưới 5 tuổi
  • Người đang bị huyết áp thấp
  • Người bị chứng đông máu
  • Người có bệnh lý nặng cần tham khảo bác sỹ trước khi sử dụng.

Mua lá đắng Tây Bắc ở đâu?

Chúng tôi bán lá đắng rừng tự nhiên khai thác tại Lai Châu. Lá đắng được nhặt sạch, hong khô chất lượng cao. Bảo hành đổi trả nếu chất lượng kém.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Có thể bạn thích…

error: Content is protected !!