Lạp xưởng gác bếp Tây Bắc

350,000 

Lạp xưởng gác bếp Lai Châu  chuẩn vị Tây Bắc. Nguồn thịt lợn nuôi tự nhiên cộng với các gia vị đặc trưng mắc khén, hạt dổi rừng,.. cùng với công thức chế biến truyền thống đã tạo lạp xưởng chuẩn vị theo truyền thống ẩm thực Tây Bắc. Lạp xưởng mà đã chuẩn vị Tây Bắc thì hương vị béo ngậy, thơm ngon nó rất khác biệt.

  • Lai Châu Food cung cấp lạp xưởng loại 1
  • Chuẩn hương vị Tây Bắc
  • Bảo hành 12 tháng sử dụng
  • Kiểm tra trươc khi thanh toán
  • Ship toàn quốc
  • Tư vấn: 0962082560 –  0376599799

Lạp xưởng gác bếp Tây Bắc

Lạp xưởng gác bếp là một trong những đặc sản của Lai Châu vốn là món ăn đặc sản của người Nùng, người Mông và một số dân tộc khác. Lạp xưởng được làm từ lòng non, thịt  vai nửa nạc nửa mỡ xay tẩm ướp với các gia vị đặc trưng của Tây bắc.

Lạp xưởng gác bếp tây bắc

Làm lạp xưởng gác bếp Tây Bắc

Xay thịt vai có cả nạc và mỡ tẩm ướp các gia vị đặc trưng ở Tây bắc như nước gừng, hành, lá mắc mật, mắc khén. Đem nhân thịt nhồi vào lòng non khoảng 30cm thì dùng dây buộc chặt thành từng khúc. Dùng kim châm điểm Lạp xưởng cho thoát bớt khí để sau khi phơi nắng, hun khói sẽ không bị nứt. Đem phơi 2-3 nắng cho khô dần và đem treo hong trên bếp củi. Lạp xưởng có màu đặc trưng hong qua nắng, bếp củi và hương vị trưng của Tây Bắc.

Rán lạp xưởng

Sử dụng lạp xưởng gác bếp

Đem khúc lạp xưởng chiên nóng cho đến khi thấy mùi thơm đặc trưng sử dụng được. Thái lạp xưởng thì nên thái chéo thành các miếng khoảng 0.5cm để cho tiện sử dụng. Lạp xưởng ngon thì lớp vỏ lòng non phải mềm hơi dai, nhân béo ngậy.


Lạp xưởng

Bảo quản lạp xưởng 

Lạp xưởng ban đầu mua về được bảo quản bằng túi hút chân không. Cần buộc kín và bảo quản lạp xưởng ở ngăn đá để sử dụng trong vòng 6-8 tháng. Ngoài lạp xưởng Shop còn có Thịt trâu gác bếp, Thịt ba chỉ gác bếp.

Chọn SP

Túi 0.5kg, Túi 1kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

error: Content is protected !!