Dứa dại rừng Tây Bắc

130,000 

Dứa dại rừng

Dứa dại rừng thuộc họ dứa còn có tên gọi khác là dứa gai, dứa gỗ. Dứa mọc hoang dại trong những cánh rừng, có nhiều ở Lai Châu, các tỉnh vùng núi Tây Bắc, Tây nguyên,…Cây dứa dại rừng cao từ 3-5m, lá hình bản có phủ gai sắc nhọn. Hoa màu trắng sau đó ngả xuống kết thành quả màu xanh, khi chín quả hanh vàng. Quả dứ dại rừng có các mắt múi thưa phồng lên, múi khít nhau, chiều dài quả từ 10 -25cm tùy quả to nhỏ khác nhau. Công dụng dứa dại rừng hỗ trợ điều trị sỏi thận, giải độc, lợi tiểu, bổ huyết,…

Dứa dại rừng

Sử dụng dứa dại rừng

Mùa dứ dại rừng Lai Châu bắt đầu có từ tháng 10 đến tháng 12 âm hàng năm. Dứa dại rừng sau khi khai thác về có thể sử dụng theo các cách khác nhau như:

Sử dụng tươi

  • Sơ chế rửa sạch, cắt cuống. Có thể ngâm rượu cả quả để để uống hoặc trưng bày cho đẹp nhưng thời gian ngâm cả quả lâu. Có thể thái miếng thành miếng mỏng ngâm rượu cho nhanh ngấm. Tỷ lệ ngâm 1kg dứ dại ngâm với 3 lít rượu trắng 40 đô, thời gian ngâm sau 3 tháng là sử dụng được. Ngâm cả quả thì tùy quả to nhỏ phải ngâm từ 9 -12 tháng sử dụng mới ngon.
  • Ngâm dứa dại rừng với chuối hột rừng khô rất tố cho thận. Đây là bài ngâm kết hợp giúp thận khỏe mạnh

Dứ dại rừng

Sử dụng khô

  • Rửa sạch, cắt cuống sau đó thái miếng nhỏ phơi thật khô để sử dụng sắc nước hoặc ngâm rượu
  • Sắc nước uống: Mỗi ngày sử dụng 10gram hãm hoặc sắc nước uống hàng ngày
    Ngâm rượu: 1kg khô ngâm với 5 lít rượu trắng 40 độ
  • Chú ý: Sắc/ngâm cùng chuối hột rừng rất tốt cho thận

Dứa dại khô

LAI CHÂU FOOD | 0962 082 560 Cung cấp dứ dại rừng chuẩn rừng khai thác tại Lai Châu, Tây Bắc

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

error: Content is protected !!