Ghép nấm lim xanh rừng ngâm rượu

  • Nguồn ngốc: Nấm lim xanh 100% rừn
  • Ghép nấm: Thủ công 100%
  • Giá theo từng bình và từng yêu cầu ghép
  • Liên hệ shop để được tư vấn sản phẩm
  • Điện thoại: 0962082560 – 0376 599799

Giới thiệu về Nấm Lim Xanh rừng Tây Bắc

Lai Châu Food đã có bài viết giới thiệu chi tiết về Nấm Lim xanh rừng, mời quý vị xem TẠI ĐÂY . Bài viết này chúng tôi chủ yếu giới thiệu về cách ghép Nấm Lim Xanh rừng để ngâm rượu.

Công dụng của nấm lim xanh rừng

Là một thực phẩm thảo dược hữu cơ được kiểm chứng có giá trị cao, hoàn toàn vô hại, có thể dùng cho cả người thường để tăng miễn dịch. Hỗ trợ ổn định đường huyết, tăng sức đề kháng. Hỗ trợ phòng chống và kìm hãm tế bào ung thư. Giải độc, thanh lọc cơ thể, ngăn rụng tóc, giảm cân, trị nám. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, gout, xương khớp, gan, đau dạ dày, viêm loét dạ dày.

Lợi ích từ việc ghép nấm lim xanh rừng ngâm rượu

Việc có được bình rượu ngâm nấm lim xanh ghép thành các thế cây, các hình hài khác nhau cũng rất có giá trị về mặt thẩm mỹ khi đặt trên các kệ, tủ rượu trang trí trong nhà. Sử dụng bình nấm lim xanh ghép sẵn cũng là một ý tưởng làm quà biếu tặng rất có giá trị và ý nghĩa. Để ghép được bình nấm cũng cần nhiều yếu tố như có ý tưởng, đam mê, nguồn nấm sẵn có, khéo tay và phải có thời gian. Shop vẫn nhận ghép nấm lim xanh cho Quý khách có nhu cầu.

Các bước ghép nấm lim xanh rừng ngâm rượu

Bước 1:

Chọn mua Nấm Lim Xanh chuẩn hàng rừng tự nhiên, nên chọn đồng đều cả cây nấm tai to và tai nhỏ để về ghép bình sẽ đẹp hơn

Bước 2:Ý tưởng

Bạn phải định hình ý tưởng muốn ghép theo hình hài như thế nào? Ngâm vào bình bao nhiêu lít? Chiều cao, chiều sâu và bán kính bình bao nhiêu? để lựa chọn Nấm có các kích thước phù hợp. Tỷ lệ ngâm phù hợp là 100g nấm ngâm với 1 lít rượu 40 độ.

Bước 3: Sơ chế

Làm sạch nấm bằng cách cắt bỏ phần gốc nấm (phần gốc nấm ăn vào thân cây Lim nên có độc tố và phần mùn của gốc bám kết tụ lâu ngày). Rửa qua nấm sau đó ngâm qua nước ấm khoảng 15 phút để nấm mềm hơn sẽ tiện cho việc ghép nấm. Chú ý khi rửa nấm không nên cạo hết phần phấn trắng có trên cây và tai nấm.

Bước 4: Ghép nấm

Nên ghép từng tầng một và lựa chọn từng cây nấm cho từng tầng phù hợp theo ý tưởng ban đầu. Dùng dao cắt tỉa thân nấm sao cho phù hợp để ghép kết dính nhau, dùng tăm nhọn hai đầu gắn các phần thân nấm với nhau. Nếu ghép thành một cây bên ngoài sẵn xong mới cho vào bình thì cần phải ghép chính xác theo kích thước chiều cao, chiều rộng vừa với bình để khi cho vào bình sẽ vừa cây nấm ghép. Nếu không ghép sẵn cây bên ngoài thì có thể ghép trực tiếp từng tầng nấm ở trong bình. Quá trình ghép cũng khá mất thời gian và đòi hỏi phải kiên nhẫn và tỉ mỉ nếu không bạn sẽ mất nửa ngày mà vẫn không hoàn thành được một bình ưng ý đâu

Bước 3: Ngâm rượu

Đổ đầy rượu ngâm khoảng 90 ngày là có thể sử dụng được. Nhưng ngâm càng lâu thì cốt càng ngon,càng đẹp. Mới ngâm cốt có màu trắng đục, sau vài ngày sẽ chuyển sang màu cánh gián. Để cốt rượu ngon và đẹp hơn bạn có thể cho thêm La hán, Kỳ tử, Đông Trùng Hạ Thảo

Một số lưu ý trong quá trình ngâm và sử dụng rượu Nấm Lim Xanh

  • Cần chọn loại Nấm lim xanh rừng tự nhiên nên cần mua Nấm lim xanh tợi nơi uy tín
  • Ngâm rượu Nấm lim xanh từ 90 ngày là bắt đầu sử dụng. Mỗi ngày chỉ nên sử dụng 1-2 lần, mỗi lần 1-2 chén nhỏ trong bữa ăn
  • Bảo quản ở nơi thoáng mát, nhiệt độ dưới 30 độ C, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp
  • Người có huyết áp thấp, trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú không được dùng.

Một số hình ảnh về bình Nấm Lim Xanh

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

error: Content is protected !!