Củ Ráy rừng Tây Bắc – Hỗ Trợ Trị Gout Và Thải Độc Gan

200,000 

Lai Châu Food cung cấp ráy rừng chuẩn Tây Bắc khai thác tại Lai Châu. Sơ chế Ráy khô sạch, trắng tinh và an toàn

  • Chất lượng: Ráy rừng tự nhiên
  • Bảo hành: Đổi/trả nếu chất lượng không đảm bảo
  • Giao hàng tận nơi. Kiểm tra hàng trước khi thanh toán
  • Giá ráy rừng khô: 200.000đ/kg
  • Tư vấn: 092082560 -0376599799

Củ Ráy rừng Tây Bắc: Thảo Dược  Hỗ Trợ Điều Trị Gout Và Thải Độc Gan 

Củ Ráy rừng Tây Bắc, hay còn được gọi là củ bạc hà núi. Là một loại thảo dược quý sống tự nhiên trong các khu rừng có độ ẩm cao tại Lai Châu. Với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu đặc biệt, củ Ráy phát triển mạnh mẽ, chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe. Củ Ráy rừng không chỉ nổi bật với hình dáng đặc trưng và mùi thơm tự nhiên mà còn được biết đến với nhiều công dụng hỗ trợ sức khỏe, đặc biệt trong việc hỗ trợ điều trị gout và thải độc gan.

Củ ráy rừng Tây Bắc

ĐẶC ĐIỂM RÁY RỪNG TÂY BẮC

  • Môi trường sống: Ráy rừng sống hoang dại trong những cánh rừng ở những nơi có độ ẩm cao tại Lai Châu.
  • Hình dáng: Củ Ráy rừng có hình dạng tròn hoặc oval, phân thân bò dài từ 3-5m, với chiều cao cây từ 0,5-1,5m. Kích thước củ tùy thuộc vào độ tuổi và điều kiện sống. Bề mặt củ trơn và có rãnh nhỏ, vỏ củ có màu đỏ nâu, ruột màu trắng.
  • Mùi vị: Củ Ráy có mùi thơm tự nhiên và vị mát, mang hương bạc hà đặc trưng.
  • Đặc tính: Khi tiếp xúc, củ Ráy có thể gây ngứa do dịch nhựa. Do đó, khi thu hoạch và chế biến, cần cẩn thận để tránh tiếp xúc trực tiếp với dịch của củ.
  • Hoạt chất: Củ Ráy rừng chứa nhiều hoạt chất có giá trị như:
    • Flavonoid: Chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác động của gốc tự do.
    • Saponin: Hỗ trợ cân bằng nội tiết và tăng cường hệ miễn dịch.
    • Coumarin: Giúp giảm viêm và ngăn ngừa tổn thương tế bào.
    • Menthol: Tạo cảm giác mát, hỗ trợ hô hấp và tiêu hóa.

Củ ráy rừng tây bắc tươi

TÁC DỤNG CỦ RÁY RỪNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

  • Hỗ trợ quá trình điều trị gout Theo kinh nghiệm dân gian. Củ Ráy rừng được cho là có khả năng hỗ trợ sức khỏe, bao gồm việc giảm các triệu chứng liên quan đến gout. Sử dụng củ Ráy đúng cách có thể giúp giảm triệu chứng gout và ngăn ngừa các đợt tái phát.
  • Hỗ trợ thải độc gan Củ Ráy rừng được dân gian sử dụng trong các bài thuốc hỗ trợ chức năng gan. Giúp loại bỏ các độc tố tích tụ trong gan và thúc đẩy chức năng gan hoạt động tốt hơn. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe gan, đặc biệt là ở những người có chế độ ăn uống không lành mạnh hoặc thường xuyên sử dụng các chất có hại cho gan như rượu bia.
  • Hỗ trợ giảm viêm và đau khớp Nhờ chứa các hoạt chất chống viêm. Củ Ráy rừng giúp giảm các triệu chứng viêm, đặc biệt là viêm khớp. Điều này hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống của người bị các vấn đề về khớp và đau mỏi cơ.
  • Hỗ trợ tiêu hóa Menthol có trong củ Ráy rừng giúp kích thích tiêu hóa, giảm cảm giác đầy bụng và khó tiêu. Sử dụng củ Ráy thường xuyên có thể giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định hơn.
  • Hỗ trợ cải thiện làn da Một số nghiên cứu cho thấy Ráy rừng có tác dụng hỗ trợ chăm sóc da, giúp làm giảm viêm, điều trị các vấn đề như chàm da, viêm da cơ địa, và mang lại làn da khỏe mạnh.

CÁCH SỬ DỤNG CỦ RÁY RỪNG TÂY BẮC

Ráy rừng có nhiều công dụng, tuy nhiên trước khi sử dụng, cần phải sơ chế đúng cách. Chúng chứa các độc tố gây ngứa, nhưng chất gây ngứa dễ bị phân hủy khi đun sôi, do đó cần đun kỹ trước khi sử dụng. Sản phẩm củ Ráy khô được chúng tôi sơ chế kỹ lưỡng qua nhiều công đoạn để cho ra sản phẩm ráy chất lượng cao, trắng tinh, mùi thơm tự nhiên và sạch. Khuyến cáo nên sử dụng ráy khô để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Cáy rừng Tây Bắc khô

1. Đun nước củ Ráy uống

Sử dụng 10-20g củ Ráy khô đun với 1 lít nước. Đun sôi, sau đó giảm nhỏ lửa và đun thêm 10-15 phút. Uống sau bữa ăn để hỗ trợ tiêu hóa, thải độc gan và giảm đau do gout. Mỗi ngày có thể uống 1-2 lần, nước sắc nên sử dụng trong ngày.

2. Nấu canh củ Ráy

Sử dụng củ Ráy để nấu canh, mỗi lần khoảng 10-20g. Món canh Ráy không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp tăng cường hương vị bữa ăn.

3. Ngâm rượu củ Ráy

Củ Ráy rừng khô có thể kết hợp với chuối hột để ngâm rượu. Sử dụng rượu sau khoảng 60 ngày ngâm để tận hưởng các lợi ích sức khỏe.

Củ ráy rừng điều trị gout

Lưu ý khi sử dụng củ Ráy rừng Tây Bắc

  • Củ Ráy có chứa độc tố gây ngứa, nên sơ chế cẩn thận và đeo găng tay khi chế biến.
  • Không ăn sống củ Ráy vì có thể gây kích ứng miệng và họng.
  • Những người có cơ địa dị ứng hoặc mắc bệnh lý nghiêm trọng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Mua củ Ráy rừng Tây Bắc chất lượng ở đâu?

Chúng tôi chuyên cung cấp củ Ráy rừng Tây Bắc tự nhiên. Thu hoạch từ những củ Ráy từ 3-4 năm tuổi tại Lai Châu. Sơ chế cẩn thận, an toàn và sạch. Chúng tôi cam kết giữ nguyên hoạt chất, đảm bảo hiệu quả tối ưu cho sức khỏe người sử dụng.

Vui lòng liên hệ Lai Châu Food | 0962082560 để được tư vấn sử dụng và mua hàng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Có thể bạn thích…

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo