Củ Ráy rừng Tây Bắc

200,000 

Lai Châu Food cung cấp ráy rừng chuẩn Tây Bắc khai thác tại Lai Châu. Sơ chế Ráy khô sạch, trắng tinh và an toàn

  • Ráy rừng tự nhiên
  • Không ngâm tẩm phụ gia khác
  • Bảo hành đổi trả nếu chất lượng kém
  • Giá 200.000/kg (sử dụng 1-3 tháng)
  • Tư vấn: 092082560 -0376599799

Củ Ráy rừng Tây Bắc

Củ Ráy rừng Tây Bắc hay còn được gọi là củ Bạc hà núi. Ráy rừng sống hoang dại tại các nơi có độ ẩm cao trong những cánh rừng của Lai Châu và một số vùng miền khác. Lai Châu Tây bắc là nơi có điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu trong lành giúp cho các cây thảo dược phát triển và cho hoạt chất dược liệu rất cao. Công dụng củ ráy giúp điều trị gout, thải độc gan, điều trị khối u. Đặc điểm củ ráy như thế nào? Công dụng củ ráy ra sao? Sử dụng củ ráy như thế nào cho đúng? mua củ ráy chất lượng ở đâu?. Mời quý quý tìm hiểu thêm các thông tin ở dưới để hiểu và sử dụng cho hiệu quả. 

Củ ráy rừng Tây Bắc

Đặc điểm của Ráy rừng Tây Bắc

– Củ ráy rừng thường có hình dáng tròn hoặc hình oval. Phân thân mọc bò dài có thể từ 3- 5m, chiều cao từ 0.5 -1.5m. Kích thươc to nhỏ tùy thuộc vào tuổi đời và điều kiện sống. Bề mặt của củ ráy rừng thường trơn và có thể có những rãnh nhỏ. Vỏ thường có màu đỏ nâu, ruột ráy màu trắng. Hoa ráy mọc ở phần gốc, quả mọng hình cầu. Ráy có dịch rất ngứa nên khi khai thác và sơ chế cần đi găng tay bảo quản.

– Có mùi thơm tự nhiên đặc trưng, vị tươi mát kiểu là hương bạc hà

– Chúng chứa các hoạt chất có giá trị, bao gồm các dưỡng chất như; Cyanur, đường, flavonoid, coumarin, saponin… menthol,… và các hợp chất khác mang lại các lợi ích cho sức khỏe và làm dịu cơ thể.

Củ ráy rừng tây bắc tươi

Công dụng củ Ráy rừng Tây Bắc

Trong những cánh rừng tại vùng Tây Bắc Việt Nam, củ ráy rừng nổi tiếng với những ng dụng tuyệt vời mà nó mang lại như:

– Hỗ trợ điều trị gout: Củ ráy rừng hỗ trợ thải độc axit uric ra khỏi cơ thể. Là một phần quan trọng trong việc điều trị và ngăn ngừa các cơn đau gout.

Giảm viêm và đau: Việc sử dụng củ ráy rừng có thể giúp giảm viêm và đau ở các khớp. Giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của những người mắc các vấn đề liên quan đến viêm khớp.

– Hỗ trợ tiêu hóa: Củ ráy rừng hỗ trợ cân bằng hệ tiêu hóa và giảm cảm giác khó chịu sau khi ăn.

– Làm đẹp da và chăm sóc da: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng củ ráy rừng có thể giúp làm đẹp da, giảm viêm và điều trị chàm da, là một nguồn dưỡng chất quý giá cho làn da.

– Hỗ trợ huyết áp và giảm cân: Củ ráy rừng cũng được cho là có khả năng hỗ trợ cân bằng huyết áp và giúp giảm cân trong quá trình chăm sóc sức khỏe. giảm cân trong quá

– Phòng và điều trị các khối u ác tính: Trong y học dân gian, củ ráy rừng thường được sử dụng để phòng và điều trị các khối u ác tính.

– Nguồn dưỡng chất quý: Củ ráy rừng còn là một nguồn dưỡng chất quý giá như cyanur, flavonoid và coumarin, giúp cân bằng và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

 

Sử dụng ráy rừng Tây Bắc

Ráy rừng có nhiều công dụng, tuy nhiên trước khi sử dụng cần phải sơ chế đúng cách. Chúng chứa các độc tố gây ngứa nên cần sơ chế để loại bỏ bớt các tạp chất thừa trước khi sử. Nhưng chất ngứa rất rễ phân hủy khi đun sôi. Sản phẩm ráy khô của chúng tôi sơ chế rất kỳ công với nhiều công đoạn để cho ra sản phẩm ráy chất lượng cao, trắng tinh, mùi thơm tự rất tự nhiên và sạch. Khuyến cáo nên sử dụng ráy khô để hiệu quả và an toàn.

Cáy rừng Tây Bắc khô

Sử dụng ráy rừng trước hay sau khi ăn?

– Sử dụng trước khi ăn giúp kích thích tiêu hóa trong đường ruột và dạ dày để chuẩn bị hấp thụ thức ăn mới. Vị mát bạc hà giúp kích thích cảm giác muốn ăn hơn.

– Sử dụng sau khi ăn giúp tăng khả năng tiêu hóa thức ăn. Tăng khả năng được thư giãn từ hương vị bạc hà núi.

– Sử dụng trong khi ăn như nấu món canh ráy hoặc uống trà ráy giúp tăng hương vị và làm cho bữa ăn thú vị hơn.

Đun nước uống ráy rừng

Mỗi lần sử dụng khoảng 10-20gam đun nước với 1 lít nước. Đun sôi thì hạ nhỏ lửa đun thêm 10-15 phút thì chắt ra sử dụng. Sử dụng tốt nhất vào sau bữa ăn. Ngày có thể đun 1 đến 2 lần và sử dụng hết trong ngày.

Nấu canh ráy rừng

Mỗi lần sử dụng 10-20g nấu canh ăn để bổ sung dinh dưỡng cũng như tăng hương vị cho bữa ăn.

Củ ráy rừng điều trị gout

Sử dụng để phòng ngừa và kìm hãm khối u ác tính

– Buổi sáng sử dụng 250g ráy đun với 1 lít nước. Sắc đến khi còn 0.5 lít nước. Tiếp theo đun 250g lá đu đủ cũng đun với 1 lít nước sắc còn 0.5 lít. Sử dụng sau bữa ăn sáng và bữa ăn trưa. Phải uống nước lá đủ đủ trước, nghỉ sau 10 phút thì uống nước củ ráy

– Buổi chiều thì đun lại ráy và lá đu đủ tương tự như nhưng cho ít nước hơn và uống sau bữa ăn tối.

Sử dụng để phòng ngừa và giảm thiểu gout

Sử dụng ráy rừng khô kết hợp với chuối hột khô nghiền thành bột mịn. Mỗi lần uống sử dụng 1-2 thìa cà phê pha với ước ấm. Uống 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối để hỗ trợ điều trị gout và giúp chắc khỏe xương khớp. Chú ý phải sử dụng loại chuối hột rừng để đạt hiệu quả cao.

Ngâm rượu ráy rừng

Sử dụng ráy rừng khô kết hợp cùng chuối hột rừng ngâm rượu nông độ 38-40 độ. Ngâm sau 30 ngày là bắt đầu sử dụng được. Có thể kết ngâm thêm cùng đương quy, đảng sâm

Lưu ý 

– Ráy rừng rất ngứa, nên khi chế biến phải đeo găng tay

– Không ăn củ vì sẽ gấy ngứa rát miệng, lưỡi và họng

– Nên sử dụng dạng khô cho an toàn

– Người bị chứng hư hàn, hay dị ứng với ráy không nên sử dụng

– Người đang có bệnh lý nặng cần tham khảo tư vấn của bác sỹ

Chúng tôi chuyên khai thác và sản xuất Ráy rừng tây bắc tại Lai Châu. Sử dụng củ ráy rừng từ 3-4 năm tuổi. Sơ chế rất cẩn thận và sạch để cung cấp ra thị trường.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Có thể bạn thích…

error: Content is protected !!