Mật ong đá rừng Tây Bắc

450,000 

Lai Châu nơi có khí hậu trong lành nên chất lượng mật ong khoái khai thác ở các cánh rừng của Lai Châu có chất lượng tự nhiên đặc sánh, thơm ngon bổ dưỡng. Mật ong tự nhiên đã là một trong những đặc sản của Lai Châu được rất nhiều người biết đến và tin dùng.

  • Giá chai 0.5 l: 225.000đ
  • Giá chai 1 lít: 450.000đ
  • Cam kết mật ong đá rừng nguyên chất
  • Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán
  • Ship hàng toàn quốc
  • Tư vấn: 0962 082 560 – 0376 599 799

1. Mật ong đá rừng là gì?

Ong đá là một phần của loài của ong khoái hay là ruồi thường sống và làm tổ trong các vách đá, hang đá, có thể làm tổ trong các hốc cây, thân cây bị chết. Tổ ong đá có kết cấu dày tầng nên mật ong. Nhiều người hỏi mật ong đá ngon hơn hay mật ong khoái ngon hơn?. Câu trả lời là mỗi loại mật ong đều có hương vị riêng và mỗi người cũng có khẩu vị nhưng tổng quan chung thì mật ong đá thơm ngon hơn hơn và nguồn cũng ít hơn. Lai Châu Food khai thác và cung cấp mật ong đá 100% nguyên chất vắt từ tổ ong đá rừng được khai thác tự nhiên tại Lai Châu.

2. Mùa mật ong khoái rừng Tây Bắc

Hàng năm từ tháng 3 đến tháng 7 âm lịch là thời điểm bắt đầu mùa mật ong rừng Tây Bắc, thời điểm này chất lượng mật ong ngon nhất. Các tháng sau vẫn có nhưng nguồn sẽ ít hơn.

3. Đặc điểm của mật ong khoái rừng

Mật ong rừng, còn gọi là mật ong tự nhiên, có một số đặc điểm chung:

Màu sắc đa dạng

Mật ong rừng có màu sắc đa dạng, phụ thuộc vào loài hoa mà ong đã thu thập mật. Do đó, mật ong rừng có thể có màu từ vàng đến nâu, đỏ, xanh, hoặc đục.

Hương vị độc đáo

Mật ong rừng thường có hương vị đặc biệt và phức tạp hơn so với mật ong được thu thập từ cây trồng. Hương vị của nó có thể phản ánh nguồn thực phẩm đa dạng mà ong đã sưu tập trong môi trường tự nhiên. Khi ăn có vị ngọt mát, không ngọt gắt cổ họng, rất thơm ngon và bổ dưỡng. Mật ong rừng tự nhiên thường loãng hơn mật ong nuôi.

Không qua xử lý công nghiệp

Mật ong rừng thường không trải qua quá trình xử lý công nghiệp như mật ong thương phẩm. Nó thường được thu thập bằng cách truyền thống từ tổ ong hoang dã hoặc các loài ong tự nhiên khác.

Chất lượng và tính thuần khiết

Mật ong rừng thường được coi là có chất lượng và tính thuần khiết cao, vì nó không chứa hóa chất hoặc chất bảo quản. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là nó có thể không được lọc sạch và có thể chứa các tàn dư mảnh sáp ong, con ong.

Tính chất dinh dưỡng

Mật ong rừng vẫn cung cấp các dưỡng chất quan trọng như đường, enzyme, vitamin và khoáng chất giống như mật ong thường phẩm, nhưng tỷ lệ này có thể khác nhau tùy thuộc vào nguồn thực phẩm của ong.

khai thác mật ong đá rừng

4. Công dụng của mật ong rừng Tây Bắc

Mật ong rừng tự nhiên có công dụng ỗ trợ bồi bổ tăng cường sức khỏe, giúp ăn ngon, ngủ ngon.  Hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày, ho, đau họng, cảm cúm, nhiệt miệng. Hỗ trợ thanh lọc cơ thể giải độc mát gan, cân bằng huyết áp, điều hòa đường huyết trong máu. Giúp cải thiện thị lực, vết thương ngoài da, bị bỏng, nấm. Mật ong hỗ trợ chống oxy hóa giúp đẹp da, làm mờ vết thâm, sẹo, ngăn ngừ mụn, giúp da sáng đẹp tự nhiên.

Mật ong đá rừng nguyên chất

5. Cách sử dụng mật ong

Mật ong là một chất điều tiết axit dạ dày rất diệu kỳ. Một ngày một người lớn chỉ nên sử dụng từ 30-40ml mật ong pha với nước ấm 80 độ để đạt được hiệu quả cao và an toàn:

  • Uống vào sáng sớm sẽ hỗ trợ thanh lọc cơ thể, làm sạch dạ dày, kích thích tiêu hóa, tinh thần sảng khoái
  • Uống mật ong trước khi ăn sáng 30 phút sẽ rất tốt cho dạ dày, giảm viêm loét dạ dày, giảm cân, đẹp da.
  • Uống mật ong sau khi ăn giúp tăng khả năng tiêu hóa, tăng cân,…
  • Uống mật ong vào buổi chiều giúp bổ sung dưỡng chất, giúp não bộ tỉnh táo.
  • Uống mật ong vào buổi giúp tăng cường năng lượng do bị thiếu hụt trong ngày, làm giảm căng thẳng mệt mói, giúp ngủ ngon.

Một số cách sử dụng cùng mật ong

  • Pha mật ong với chanh tươi, Bột sâm Lai Châu, bột tam thất, tinh bột nghệ, bột hà thủ ô, đông trùng hạ thảo, kỷ tử, táo đỏ,…
  • Ngâm cùng củ tam thất, sâm Lai Châu, nghệ, chanh, đông trùng hạ thảo,… và ngâm cùng các đồ ngâm rượu thảo dược khác
  • Sử dụng trong nấu ăn như tẩm ướp làm món nướng,…

Một số trường hợp không nên dùng mật ong

  • Trẻ em dưới 1 tuổi vì các chức năng cơ thể đang hoàn thiện nên chưa sử dụng
  • Người bị dị ứng với phấn hoa như chứng hen suyễn khác, chóng mặt, buồn nôn, nôn, toát mồ hôi, ngất xỉu, nhịp tim không đều
  • Người bị huyết áp thấp vì mật ong làm giảm huyết áp
  • Người bị bị rối loại chức năng đừng ruột vì dễ gây dối loạn tiêu hóa
  • Người mới phẫu thuật xong vì cơ thể còn yếu chưa thể hấp thụ được ngay nhiều dưỡng chất bổ
  • Người bị tiểu đường vì mật ong làm tăng lượng đường trong máu
  • Phụ nữ đang mai thì sao? Cần tham khảo tư vấn của bác sỹ căn cứ vào tình trạng sức khỏe khi đang mang thai.

Bảo quản mật ong

  • Không để mật ong trong tủ lạnh sẽ làm tăng nhanh quá trình kết tinh của mật ong.
  • Bảo quản mật ong ở nhiệt độ dưới 27 độ C, tránh xa tủ lạnh, lò nướng, bếp đun
  • Đậy kín, tránh tiếp xúc với không khí.

6. Mật ong rừng có bị kết tinh không?

Thực tế mật ong rừng dễ kết tinh hơn mật ong nuôi là vì hàm lượng đường trong mật ong rừng ít hơn mật ong nuôi. Lượng đường trong mật ong càng cao thì khả năng kết tinh càng thấp. Tuy nhiên, sự kết tinh không phải lúc nào cũng xảy ra và có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm:

Nhiệt độ

Nhiệt độ thấp có thể thúc đẩy quá trình kết tinh. Mật ong thường kết tinh dễ dàng ở nhiệt độ dưới 10°C (50°F). Nếu bạn lưu trữ mật ong ở nhiệt độ thấp hơn điểm kết tinh, khả năng kết tinh cao hơn.

Hàm lượng đường

Mật ong có hàm lượng đường cao hơn có khả năng kết tinh ít hơn. Điều này có nghĩa là mật ong rừng, có thể chứa hàm lượng đường thấp hơn so với mật ong thương phẩm, có thể dễ dàng kết tinh hơn.

Thời gian lưu trữ

Mật ong có thể kết tinh sau một thời gian lưu trữ dài. Nếu bạn để mật ong trong một thời gian dài mà không sử dụng, khả năng kết tinh tăng lên.

Xử lý mật ong rừng bị kết tinh như thế nào?

Điều đầu tiên là bạn không nên vứt đi và điều thứ là chưa vội kết luận cho bên bán là mật giả. Như đã nói ở trên là mật ong chuẩn rừng tự nhiên có khả năng bị kết tinh cao hơn mật ong nuôi do hàm lượng đường trong mật ong rừng ít và hoàn toàn là đường tự nhiên. Khi mật bị kết tinh hãy cho chai mật ngâm vào nước nóng để làm vỡ kết tinh và sử dụng tiếp. Chú ý: Là không được dùng lửa để làm tan kết tinh vì nhiệt độ cao có thể làm mất một số dưỡng chất trong mật ong.

Lai Châu Food 0962082560 cung cấp mật ong khoái rừng hoàn toàn tự nhiên khai thác tại Lai Châu. Một số sản phẩm kết hợp dùng cùng mật ong. Mời quý nhấp vào mục sản phẩm kết hợp dưới để xem thêm:

Chọn SP

Chai 0.5L, Chai 1L

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

error: Content is protected !!