Đòng đòng Tây Bắc

22/06/2023
  -  
0 lượt xem

Đòng đòng nếp nương Tây Bắc

Đòng đòng nếp nương Tây Bắc là bông lúa non hay là bông lúa bao tử đang chuẩn bị trổ bông. Đòng đòng mọc ở giữa thân cây lúa dần dần to lên và trổ thành bông lúa. Hẳn nhiều người đã biết đến những cánh đồng lúa nương bậc thang vàng óng rạt rào như những làn sóng tỏa hương thơm ngạt ngào. Ở Tây Bắc vào tháng 9 đến tháng 11 hàng năm tuyệt đẹp đã nổi tiếng với khách du lịch gần xa. Đòng Tây Bắc có vào hai thời điểm trong năm là từ tháng 6 đến tháng 6 và từ tháng 9 đến tháng 10 âm lịch hàng năm.
Mùa đòng Tây Bắc

Lai Châu Food cung cấp đòng đòng chính hiệu Tây Bắc

Đòng đòng nếp nương tại Lai Châu và Điện Biên, Yên Bái. Đây là loại đòng đòng được người dân và khách hàng nhận xét là ngon nhất, đòng đòng Tú lệ thường có muộn hơn đòng đòng nếp nương một tháng. Đòng đòng Tú lệ có màu trắng hơn, bông mẩy, hạt nhiều sữa, mùi thơm hơn. Thông thường đòng đòng vào tháng 10 thường nhỏ hơn một chút vào mùa tháng tư do đặc tính thời tiết tháng 9-10 âm lịch ở Tây Bắc đã bắt đầu lạnh.

Rượu đòng đòng là gì?

Rượu đòng đòng lúa nếp nương là một loại rượu dân dã thơm ngon, được nhiều người ưa chuộng. Không những nam giới mà cả phụ nữ, người già uống cũng rất tốt. Rượu có màu vàng xanh nhạt, mùi thơm sữa gạo rất dễ chịu.
Đòng đòng Tây Bắc

Ngâm rượu đòng đòng như thế nào?

Cách ngâm cũng rất đơn giản bởi các khâu sơ chế cũng rất thủ công mộc mạc.Từ những cây lúa nếp nương đang vào độ đòng đòng non chúng ta chỉ cần tách cây lấy đòng đòng và chuẩn bị bình và rượu ngon để ngâm. Với 1 kg đòng đòng sẽ ngâm cùng khoảng 3 lít rượu ngon khoảng 40 độ và ngâm trong khoảng 90 ngày là bắt đầu sử dụng được (nên ngâm lâu hơn sẽ càng ngon).

Đòng đòng ngâm rượu

Màu sắc rượu ngâm đòng đòng

Thân và lá màu xanh, bông đòng có màu trắng nên khi mới ngâm sẽ có màu xanh. Nhưng khi ngâm vài tuần thì dần chuyển sang màu trắng nhạt do đòng đã chiết ra cốt. Sau từ 3-6 tháng thì nước cốt bắt đầu ngả sang màu xanh có chút vàng óng và lúc này rượu đã bắt đầu có thơm vị ngọt đặc trưng còn càng ngâm lâu thì thân và bông đòng càng chuyển màu trắng.

Chúng tôi cung cấp các sản phẩm từ đòng đòng

  • Dòng đòng tươi trong năm từ tháng 5-6 và tháng 9-10 hàng năm
  • Với khách ở gần sẽ hút trân không
  • Với khách ở xa và nhất là trong Miền Trung, Miên Nam hải ủ rượu cho vào bình nhữa để ship mưới đảm bảo.
  • Rượu đòng đòng (cốt rượu) sẵn có: 150.000/lít

Công dụng của rượu đòng đòng

  • Hỗ trợ bảo vệ thành mạch, phòng ngừa các bệnh về tim mạch, đột quỵ và cao huyết áp.
  • Hỗ trợ phòng ngừa các bệnh về tim mạch, đột quỵ và tăng huyết áp.
  • Hỗ trợ hạ huyết áp, hạ nồng độ cholesterol trong máu hiệu quả.

Lưu ý khi mua đòng đòng

Đòng đòng là loại bông thóc non bao tử vẫn ở trong thân cây lúa nếp nương nên việc vận chuyển cho các khách ở xa gặp nhiều rủi ro về bảo quản bởi đòng dễ bị hấp hơi trong quá trình đóng thùng hay vận chuyển bằng xe cộ nên Quý khách hãy liên hệ đặt shop trước để shop chuẩn bị cẩn thận trước khi vận chuyển.

Hiện có nhiều nguồn cung cấp đòng đòng và nguồn đòng đòng cũng có ở nhiều tỉnh thành khác nhau nhưng Shop chỉ cung cấp đòng đòng có nguồn gốc ở Lai Châu, Điện Biên và Yên Bái.

Hotline: 0962082560 tư vấn sử dụng và mua hàng.

error: Content is protected !!