Kỷ tử loại 1 (Câu kỷ tử)

280,000 

Trong y học cổ truyền, kỷ tử là vị thuốc giúp bổ mắt, bổ thận, cường dương, sinh tinh, điều trị hiếm muộn,…

  • Nguồn gốc: Trung Quốc
  • Chất lượng loại 1
  • Bảo hành đổi trả. Kiểm tra hàng trước khi thanh toán
  • Ship toàn quốc
  • Tư vấn/Zalo: 0962082560

Kỷ tử ( Câu Kỷ tử)

Kỷ tử hay còn gọi là câu kỷ tử có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Ở Việt Nam kỷ đã bắt đầu trồng ở Lai Châu, Điện Biên và một số tỉnh Tây Bắc. Cây thân mềm cao từ 50-15cm, lá mọc đơn mọc so le nhau, hoa đơn lẻ có màu tím, quản màu đỏ sẫm có hình bầu dục nhỏ khi phơi khô hình dẹt. Mùa thu hoạch kỷ từ vào tháng 9 đến tháng 10 hàng năm. Công dụng của kỷ tử hỗ trợ bổ máu, bổ thận, bổ mắt, tốt cho tim mạch và phòng ngừa khối u. Sử dụng Kỷ tử để hãm trà, ngâm rượu, ngâm mật ong và nấu súp.

Cây kỷ tử

Công Dụng và Lợi ích Sức Khỏe

Không chỉ là một loại trái cây ngon miệng mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Kỷ tử chứa nhiều vitamin C, A, chất chống oxy hóa và các khoáng chất quan trọng khác, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Chống lại vi khuẩn và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và ung thư. Hỗ trợ bổ thận tráng dương giúp cải thiện chức năng sinh lý, điều trị hiếm muộn. Hỗ trợ bổ mắt giúp sáng và khỏe mạnh.

Cách nhận biết Kỷ tử chất lượng

Chọn câu kỷ tử có vỏ màu đỏ tươi, không có vết thâm hoặc vết nứt. Chọn những trái cây nặng hơn so với kích thước của chúng, điều này thường cho thấy chúng chứa nhiều nước và đường. Nhấn nhẹ vào trái cây và cảm nhận độ đàn hồi của vỏ, câu kỷ tử chất lượng cao sẽ đàn hồi và mềm mại. Màu sắc đỏ nhưng còn hơi màu phấn bạc.

Kỷ tử

Sử dụng kỷ từ

Công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe nên kỷ tử có nhiều cách sử dụng khác nhau. Mỗi ngày nên sử dụng khoảng 10gram/người/ngày.

Ăn trực tiếp

Kỷ tử là một loại quả có vị ngọt rất rễ ăn nên có thể ăn trực tiếp như là một loại hoa quả

Pha trà Kỷ tử

Kỷ kết hợp với Táo đỏ, gừng, hoa cúc, nấm đông trùng hay một số thảo dược khác để thành vị trà hoa có mùi thơm ấm cúng, vị ngọt thanh cao và cung cấp nhiều hoạt chất dược liệu quý cho cơ thể khỏe mạnh.

Ngâm mật ong

Sử dụng Kỷ tử để ngâm mật ong riêng cũng rất thơm ngon. Để ngâm mật ong ngon nhất thì nên kết hợp ngâm cùng táo đỏ và nấm đông trùng hạ thảo. Ngâm mật ong thì sau 30 ngày sẽ ngấm mật và càng ngâm sẽ tạo dung dịch sánh rất ngon. Mỗi lần sử dụng khoảng 1-2 thìa cà phê ăn trực tiếp hoặc pha với nước ấm khoảng 60 độ uống.

Ngâm rượu

Kỷ tử là một trong những vị được rất nhiều các bài thuốc ngâm rượu thảo dược sử dụng. Vị ngọt thanh, mùi thơm đặc trưng và màu sách đẹp mắt sẽ giúp cho món rượu ngâm càng đậm đà bổ dưỡng.

  • Ngâm riêng Kỷ tử: Ngâm tỷ lệ 1kg táo đỏ ngâm với 5 lít rượu nồng độ khoảng 38 độ. Ngâm sau 30 ngày là bắt đầu sử dụng được. Càng ngâm lâu thì vị rượu càng ngon và màu rượu đỏ xẫm càng đậm rất bắt mắt.
  • Thường thì mọi người sẽ dùng Kỷ tử ngâm cùng với các món đồ ngâm khác như; ngâm cùng nấm đông trùng, táo đỏ, chuối hột, táo mèo, nấm ngọc cẩu, sâm đương quy, tam thất,…Để ngâm kết hợp thì chỉ cần sử dụng một lượng vừa đủ như là một vị bổ sung chứ không nên cho nhiều sẽ làm giảm bớt mùi vị của các thảo dược ngâm cùng khác.
  • Nấu súp: Kỷ tử thường được dùng để nấu cháo tim cật, món hầm thuốc bắc

Kỷ tử và táo đỏ

Sản phẩm kết hợp với kỷ từ mà Shop cung cấp

Đông trùng hạ thảo, Táo đỏ, Mật ong rừng, Đồ ngâm rượu,…

LAI CHÂU FOOD | 0962082560 cung cấp nhiều thảo dược quý. Xin mời xem TẠI ĐÂY

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Có thể bạn thích…

error: Content is protected !!