Công dụng của Kỷ tử

02/04/2022
  -  
0 lượt xem

Công dụng của kỷ tử

Chứa hàm lượng protein cao, giàu chất kẽm, sắt, phốt pho, vitamin B2. Công dụng của kỷ tử giúp bổ mắt, bổ thận, cường dương, sinh tinh, điều trị hiếm muộn. Hỗ trợ hạ đường huyết tốt, giúp ức chế và kìm hãm tế bào ung thư, chống lão hóa giúp trẻ đẹp,… sử dụng rất tốt cho những người có sức đề kháng kém.
Chú ý: Kỷ tử có tác dụng làm nóng cơ thể nên đối tượng đang bị huyết áp thấp, cảm sốt, viêm nhiễm, bị đi ngoài tốt nhất không nên dùng.

Công dụng của kỷ tử

Đặc điểm của kỷ tử

Kỷ tử hay còn gọi là câu kỷ tử có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, ở Việt Nam kỷ đã bắt đầu trồng ở Lai Châu, Điện Biên và một số tính Tây Bắc khác nhưng xả lượng vẫn chưa nhiều. Cây thân mềm cao từ 50-15cm, lá mọc đơn mọc so le nhau, hoa đơn lẻ có màu tím, quản màu đỏ sẫm có hình bầu dục nhỏ khi phơi khô hình dẹt. Mùa thu hoạch kỷ từ vào tháng 9 đến tháng 10 hàng năm. Đây là một trong nhưng thảo dược quý.

Cây kỷ tử

Sử dụng kỷ tử

Mỗi ngày nên sử dụng khoảng 10gram/người/ngày

  • Pha trà: Pha với nước nóng trực tiếp hoặc pha cùng táo đỏ, đông trùng hạ thảo, hoa cúc,..
  • Ngâm rượu: Ngâm rượu với tỷ lệ 1kg ngâm với 2-3 lít rượu trắng 40 độ, ngâm khoảng 30 ngày là sử dụng ngon. Ngoài ra kỷ còn được sử dụng ngâm với các món đồ ngâm rượu khác như ngâm cùng đồng trùng hạ thảo, nhục thung dung, nấm ngọc cẩu, chuối hột,… giúp tăng cường ham muốn sinh lý.
  • Nấu cháo: Cháo tim cật, cháo gạo lứt, cháo mướp đắng, trong các món hầm thuốc bắc.

Công dụng của kỷ từ và táo đỏ

Sản phẩm kết hợp với kỷ từ mà Shop cung cấp

Xin mời nhấp xem thêm về các sản phẩm Đông trùng hạ thảoTáo đỏMật ong rừngĐồ ngâm rượu,…

Xin mời xem về giá kỷ tử TẠI ĐÂY

Trân trọng,

error: Content is protected !!