-
Giỏ hàng của bạn trống!
Mua mơ Lai Châu Tây Bắc
17/04/2024
-
0 lượt xem
Mơ Lai Châu
Mùa Mơ Lai Châu thường bắt đầu từ tháng 3 đến 5 âm lịch. Là giống mơ cổ rừng tự nhiên ngày xửa nên vị chua, chát đặc trưng hơn một số giống mơ khác. Chính vì giữ được sự tự nhiên mà khi ngâm rượu thường có có mùi vị ngon đặc trưng hơn.
Sử dụng Mơ Lai Châu
Trước khi sử dụng quả mơ cần sơ chế rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng sau đó rửa sạch lại để ráo:
Mơ ngâm mật ong
Ngâm tỷ lệ 1kg mơ tươi với 1.5 lít mật ong cho hũ đậy kín. Lắc đều trong vòng 7 ngày sau đó ngâm khoảng 30 ngày là sử dụng được
Mơ ngâm Siro đường phèn
Nên sử dụng đường phèn để ngâm làm Siro uống sẽ mát hơn. 1kg mơ cho 1kg đường phèn vào hũ đậy kín, trong 7 ngày đầu mỗi ngày nên lắc đảo đều sau đó ngâm tiếp khoảng 30 ngày là bắt đầu sử dụng được nước cốt Siro uống hàng ngày rất mát.
Ngâm rượu mơ
Tỷ lệ 2kg mơ tươi ủ thêm 0.5kg đường phèn trong 7 ngày sau chắt 1/2 cốt Siro ra. Và đổ 2 lít rượu trắng nồng độ 40 độ ngâm sau 30 ngày sử dụng được.
Rượu mơ Lai Châu
Rượu mơ đã nổi tiếng thơm ngon, thanh mát được rất nhiều người thích sử dụng. Rượu mơ ngâm đúng cách có vị chu chua thanh ngọt và uống rất mát. Do dễ uống nên cả nam và nữa đều thích sử dụng, đặc biệt là các chị em.
- Mơ tươi vào mùa có giá khoảng 35 -40.000đ/kg
- Bình mơ ủ sẵn đường 4kg mơ: 150.000đ/bình (chưa có rượu)
- Rượu mơ ngâm chuẩn bài: 150.000/lít
Hotline 0962 082560 tư vấn sử dụng và mua hàng.