Mua mơ Lai Châu Tây Bắc

17/04/2024
  -  
0 lượt xem

Mơ Lai Châu

Mùa Mơ Lai Châu thường bắt đầu từ tháng 3 đến 5 âm lịch. Là giống mơ cổ rừng tự nhiên ngày xửa nên vị chua, chát đặc trưng hơn một số giống mơ khác. Chính vì giữ được sự tự nhiên mà khi ngâm rượu thường có có mùi vị ngon đặc trưng hơn.

Quả mơ Tây bắc

Sử dụng Mơ Lai Châu

Trước khi sử dụng quả mơ cần sơ chế rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng sau đó rửa sạch lại để ráo:

Mơ ngâm mật ong

Ngâm tỷ lệ 1kg mơ tươi với 1.5 lít mật ong cho hũ đậy kín. Lắc đều trong vòng 7 ngày sau đó ngâm khoảng 30 ngày là sử dụng được

Mơ ngâm Siro đường phèn

Nên sử dụng đường phèn để ngâm làm Siro uống sẽ mát hơn. 1kg mơ cho 1kg đường phèn vào hũ đậy kín, trong 7 ngày đầu mỗi ngày nên lắc đảo đều sau đó ngâm tiếp khoảng 30 ngày là bắt đầu sử dụng được nước cốt Siro uống hàng ngày rất mát.

Ngâm rượu mơ

Tỷ lệ 2kg mơ tươi ủ thêm 0.5kg đường phèn  trong 7 ngày sau chắt 1/2 cốt Siro ra. Và đổ 2 lít rượu trắng nồng độ 40 độ ngâm sau 30 ngày sử dụng được.

Rượu mơ Lai Châu

Rượu mơ đã nổi tiếng thơm ngon, thanh mát được rất nhiều người thích sử dụng. Rượu mơ ngâm đúng cách có vị chu chua thanh ngọt và uống rất mát. Do dễ uống nên cả nam và nữa đều thích sử dụng, đặc biệt là các chị em.

 

Rượu mơ Tây bắc

  • Mơ tươi vào mùa có giá khoảng 35 -40.000đ/kg
  • Bình mơ ủ sẵn đường 4kg mơ: 150.000đ/bình (chưa có rượu)
  • Rượu mơ ngâm chuẩn bài: 150.000/lít

Hotline 0962 082560 tư vấn sử dụng và mua hàng.

error: Content is protected !!